Trang chủ » Các Câu Hỏi Thường Gặp » Đáo hạn ngân hàng là gì? Và những điều cần biết

Đáo hạn ngân hàng là gì? Và những điều cần biết

Đáo hạn ngân hàng là gì? Đây là thuật ngữ “HOT” trong ngành tài chính dùng để chỉ hành động gia hạn gửi tiết kiệm hay tái vay vốn khoản vay khi đến hạn cần chấm dứt/kết thúc trong hợp đồng.

Nếu không trả nợ đúng hạn, người vay sẽ phải đối mặt với nguy cơ phát mãi, thanh lý và giải chấp tài sản theo thời hạn. Lúc này, khoản nợ sẽ chuyển thành nợ quá hạn ảnh hưởng rất lớn đến uy tín & năng lực của người vay vốn về sau. Vì thế, việc tìm hiểu đáo hạn ngân hàng là gì, những điều cần biết về đáo hạn ngân hàng sẽ là cần thiết cho người vay trong quá trình giao dịch với ngân hàng. Đó cũng là lý do hôm nay Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chia sẻ cẩm nang thông tin bổ ích về đáo hạn ngân hàng. Hãy cùng Đáo Hạn Ngân Hàng 247 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đáo hạn ngân hàng là gì? 

Trước khi “nghiên cứu chuyên sâu” về “đáo hạn ngân hàng” – Một từ khóa rất “HOT” trong ngành tài chính được nhiều người quan tâm hiện nay ta hãy tìm hiểu “đáo hạn” là gì? Đáo hạn là thuật ngữ dùng để diễn tả hành động sắp đến hạn phải thanh toán, tất toán, chấm dứt hợp đồng vay, hợp đồng gửi tiết kiệm để tái ký hợp đồng vay hoặc hợp đồng gửi tiết kiệm mới…

Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng mà khách hàng phải trả hoàn tất số tiền đã vay được quy định theo hợp đồng đã ký kết hay là ngày hết kỳ hạn gửi mà bạn phải đến ngân hàng để rút lại tiền gửi tiết kiệm. Chúng ta có thể bắt gặp thuật ngữ này được sử dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: đáo hạn sổ tiết kiệm, đáo hạn thẻ tín dụng, đáo hạn bảo hiểm… Nhưng khái niệm phổ biến được nhiều người biết đến hơn cả vẫn là đáo hạn ngân hàng. Vậy đáo hạn ngân hàng là gì? 

Là hình thức gia hạn (kéo dài) thời gian vay vốn của người vay đối với khoản nợ đã đến hạn phải thanh toán, chấm dứt/tất toán hợp đồng nhưng chưa đủ khả năng để trả khoản vay tại ngân hàng. Hay nói cách khác đơn giản hơn, dễ hiểu hơn chính là hình thức tái vay vốn khi nợ cũ đã hết hạn mà khách hàng vẫn chưa thể trả nợ ngân hàng. 

Bằng hình thức này người đi vay có thể gia hạn thêm được thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để tránh bị lún sâu vào trong nợ nần, thuận tiện hơn trong việc làm ăn, kinh doanh. Điều này, không chỉ giúp khách hàng giải quyết tình trạng tài chính hiện tại mà còn không bị liệt vào danh sách nợ xấu của ngân hàng. 

Có nên vay đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Các hình thức đáo hạn ngân hàng

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều hình thức đáo hạn và đáo hạn ngân hàng là hoạt động phổ biến được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Vì thế, nở khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu 2 hình thức đáo hạn: đáo hạn khoản vay & đáo hạn sổ tiết kiệm. 

Đáo hạn khoản vay 

Là hình thức phổ biến nhất của đáo hạn ngân hàng hay còn được gọi là đáo hạn nợ, được hiểu một cách đơn giản là tiếp tục vay khoản vay mới khi đã hết thời hạn vay khoản vay cũ nhưng khách hàng chưa trả được nợ của khoản vay cũ. Đáo hạn thẻ tín dụng cũng nằm trong nhóm đáo hạn khoản vay bởi thẻ tín dụng là hình thức “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Tuy nhiên, đáo hạn thẻ tín dụng không được một số ngân hàng áp dụng chính thức vì bản chất như “dao hai lưỡi” khiến chủ thẻ gặp phải các rắc rối không đáng có, nên khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia. 

Đáo hạn sổ tiết kiệm 

Gửi tiết kiệm là xu hướng đầu tư an toàn ngày càng được nhiều người tin dùng và khái niệm đáo hạn sổ tiết kiệm cũng sẽ phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gửi tiết kiệm đúng cách từ những lần đầu tiên. Vì thế, để quá trình gửi tiết kiệm được hiệu quả, tiện lợi & tránh các phiền toái có thể xảy ra, quý khách hàng nên tìm hiểu về hình thức đáo hạn gửi tiết kiệm. 

Cũng là một trong những hình thức đáo hạn ngân hàng phổ biến, đáo hạn sổ tiết kiệm là hình thức cam kết, thỏa thuận giữa ngân hàng & khách hàng. Khác với đáo hạn khoản vay là đến ngày đáo hạn khách hàng phải tất toán toàn nợ dư nợ cũ cho ngân hàng, đáo hạn gửi tiết kiệm, ngân hàng phải trả cả gốc lẫn lãi cho người gửi đứng tên trên sổ tiết kiệm. Ngày đáo hạn chính là ngày cuối cùng trên sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng.

Nếu đến thời điểm đáo hạn gửi tiết kiệm, khách hàng chưa đến để nhận tiền thì ngân hàng sẽ tự động tất toán toàn bộ số tiền gồm cả gốc + lãi vào tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng (nếu có), hoặc tái tục sổ với kỳ hạn cũ, lãi suất được tính theo lãi suất tại thời điểm tái tục. 

dao-han-ngan-hang-la-gi

Đáo hạn sổ tiết kiệm là hình thức đáo hạn ngân hàng.

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng

Thỏa mãn các điều kiện dưới đây, khách hàng sẽ được duyệt vay đáo hạn ngân hàng một cách nhanh chóng hơn: 

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 – 65 tuổi.
 • Có hộ khẩu/KT3 tại các Tỉnh/thành hay khu vực có chi nhánh của ngân hàng.
 • Có thu nhập hàng tháng ổn định.
 • Không có nợ xấu được ghi nhận tại Trung tâm tín dụng Quốc gia (CIC).
 • Có tài sản thế chấp là bất động sản sẽ được ưu tiên vay đáo hạn ngân hàng tại Đáo Hạn Ngân Hàng 247. 

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng

Tương tự như điều kiện vay đáo hạn, hồ sơ/thủ tục vay đáo hạn ngân hàng cũng tùy thuộc vào từng đơn vị/tổ chức. Tuy nhiên, khi khách có nhu cầu đáo hạn có thể tham khảo trước một số loại giấy tờ sau để chuẩn bị: 

 • CMND hoặc căn cước công dân còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn KT3.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng minh độc thân.
 • Hồ sơ vay ngân hàng bản sao.
 • Sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô, giấy tờ liên quan đến các tài sản thế chấp khác…
 • Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp: Khách hàng cần chuẩn bị Giấy đăng ký kinh doanh hoạt động trên 2 năm, con dấu của doanh nghiệp, giấy phép thành lập doanh nghiệp tư nhân.
 • Hợp đồng thế chấp tài sản cho khoản vay.

Đáo hạn ngân hàng có mất phí không? Phí đáo hạn ngân hàng là bao nhiêu? 

Tùy vào hình thức bạn đang giao dịch với ngân hàng: đáo hạn vay hay đáo hạn gửi mà khi thực hiện đáo hạn ngân hàng sẽ quyết định khách hàng có phải trả phí hay không. Cụ thể: 

a/ Nếu bạn đang đáo hạn theo hình thức sổ tiết kiệm thì không phải tốn bất kỳ khoản phí nào. 

b/ Nếu khách hàng đáo hạn ngân hàng theo hình thức đáo hạn khoản vay, bạn sẽ phải trả phí. Mức phí & lãi suất bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng, từng khoản vay, từng thời điểm khác nhau mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức không giống nhau. Thông thường, chi phí đáo hạn vay ngân hàng hiện nay dao động từ 0.25 – 0.3%/ngày. 

Những điều cần biết về đáo hạn ngân hàng

Vào thời điểm khó khăn về tài chính khi phải trả nợ ngân hàng, dịch vụ đáo hạn ngân hàng được xem là “cứu cánh” hoàn hảo dành cho khách hàng. Nhưng, xét về một khía cạnh khác đáo hạn ngân hàng cũng là điều không mong muốn nhất đối với người đi vay. Vì lúc đáo hạn cũng là lúc phản ánh tình hình tài chính của khách hàng không mấy khả quan mới phải chọn hình thức đáo hạn.

Tuy nhiên, nếu chẳng may mình hay người thân gặp phải trường hợp này cũng đừng quá lo lắng chỉ cần nắm rõ một số điều sau đây: 

 • Lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp nhất làm phương án đáo hạn tốt nhất vì không phải hình thức nào cũng phù hợp với điều kiện & tình hình tài chính của bạn. 
 • Hồ sơ & thủ tục đáo hạn ngân hàng của mỗi ngân hàng/tổ chức tín dụng là khác nhau. Vì thế, nên hỏi kỹ thông tin từ chuyên viên tư vấn tài chính của ngân hàng/tổ chức trước khi chuẩn bị. 
 • Nhiều trường hợp đến ngày đáo hạn ngân hàng nhưng người vay vì chưa chuẩn bị đủ tiền để hoàn tất thủ tục đáo hạn mà tìm đến các dịch vụ tín dụng đen với lãi suất “cắt cổ”. Nên khách hàng phải cực kỳ lưu ý điều này, cần sắp xếp dòng tiền khi sắp đến ngày đáo hạn ngân hàng cho hợp lý. 
 • Để tiết kiệm thời gian, hoặc chưa chuẩn bị được tài chính để thanh toán nợ vay ngân hàng thì khách hàng nên sử dụng dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm đến các dịch vụ cho vay đáo hạn uy tín, chuyên nghiệp tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. 

Lợi ích khi vay đáo hạn ngân hàng tại Đáo Hạn Ngân Hàng 247 

Sau khi hiểu được đáo hạn ngân hàng là gì? Các hình thức đáo hạn, nếu không đáo hạn kịp thì phải chịu những tổn thất gì rồi chắc hẳn khách hàng cũng sẽ tìm hiểu những lợi ích khi vay đáo hạn ngân hàng mang lại. 

Khách hàng sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đáo Hạn Ngân Hàng 247 được lợi gì?

 • Được trả khoản nợ vay của mình đúng thời gian quy định như trong hợp đồng.
 • Được duyệt một khoản vay đáo hạn lớn từ 200 triệu đến 50 tỷ đồng.
 • Không phải trả lãi, phí phạt trả chậm. 
 • Không bị tịch thu hay phát mãi tài sản do nợ quá hạn & mất khả năng thanh toán. 
 • Không bị ghi nợ xấu lên Trung tâm tín dụng Quốc gia (CIC). Điều này cực kỳ tồi tệ đối với khách hàng vì ảnh hưởng đến quá trình vay vốn sau này.
 • Không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của khách hàng.
 • Được vay thêm một khoản vay cao hơn để phục vụ nhu cầu mở rộng kinh doanh, tái đầu tư sau khi chi trả khoản vay đáo hạn đúng hạn. 
 • Được tư vấn nhiệt tâm, tận tình từ đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. 
 • Thông tin cá nhân bảo mật 100%.
 • Hồ sơ, thủ tục đáo hạn ngân hàng đơn giản, điều kiện dễ dàng, thời gian xét duyệt nhanh, giải ngân trong ngày giúp khách hàng giải quyết vấn đề kịp thời. 
 • Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng thấp, nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp khách hàng ổn định khả năng chi trả. 
 • Dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp & hỗ trợ khách hàng đáo hạn ngân hàng toàn quốc. 

Hy vọng, qua bài viết trên về nội dung “Đáo hạn ngân hàng là gì? Những điều cần biết về đáo hạn ngân hàng?” mọi vướng mắc của quý khách đã được giải đáp. Nếu cần tư vấn trực tiếp về các dịch vụ đáo hạn ngân hàng ACB, đáo hạn ngân hàng BIDV, đáo hạn ngân hàng Vietinbank, đáo hạn ngân hàng MB tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai hay các tỉnh thành trên toàn quốc vui lòng liên hệ tại đây hoặc gọi Hotline: 00906.245.945 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí từ Đáo Hạn Ngân Hàng 247.

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan