Trang chủ » Vay Thế Chấp Tài Sản » [2024]Dịch vụ tất toán khoản vay: Lãi suất rẻ số 1

[2024]Dịch vụ tất toán khoản vay: Lãi suất rẻ số 1

Dịch vụ tất toán khoản vay là bước quan trọng cuối cùng trước khi kết thúc (chấm dứt) hợp đồng vay vốn với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, khách hàng cần nắm rõ điều kiện, thủ tục, quy trình & mức phí tất toán khoản vay để quá trình tất toán diễn ra thuận lợi, tránh gặp phải những rắc rối không đáng có. 

Theo quy định hiện hành, nếu khách hàng đủ điều kiện thanh toán trước hạn khoản vay so với các cam kết trong hợp đồng tín dụng có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng/tổ chức tài chính để tiến hành tất toán khoản vay. Tuy nhiên, không ít người vẫn gặp khó khăn trong quá trình tất toán do có nhiều thủ tục, quy trình cần phải tuân theo.

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng, Đáo Hạn Ngân Hàng 247 triển khai dịch vụ tất toán khoản vay trọn gói với điều kiện đơn giản, thủ tục & hồ sơ nhanh chóng, mức phí thấp nhất thị trường để đảm bảo quyền lợi cá nhân cho người đi vay. Cùng Đáo Hạn Ngân Hàng 247 tìm hiểu thông tin chi tiết về dịch vụ tất toán khoản vay năm 2021 đầy đủ nhất được cập nhật dưới đây nhé! 

Tất toán khoản vay là gì? 

Trong tài chính, tất toán là một khái niệm thông dụng mà chúng ta nên biết. Để dễ hiểu, có thể lấy nôm na hai trường hợp sau:

 • Khi bạn vay mượn một khoản tiền từ ngân hàng, đơn vị tín dụng, mà bạn có khả năng thanh toán nợ trước hạn hoặc đến hạn, khi khoản nợ được hoàn trả thì gọi là tất toán. 
 • Khi bạn rút tài khoản tiết kiệm trước hạn hoặc đến hạn, kỳ gửi tiền kết thúc cũng được gọi là tất toán. 

Như vậy, có thể hiểu định nghĩa “tất toán khoản vay” là khi bạn muốn “xoá nợ” ngân hàng và muốn dừng nhu cầu kéo dài khoản vay đó, khi bạn đủ khả năng thanh toán cả nợ gốc, lãi vay và các phí khác theo hợp đồng. 

Tất toán khoản vay quan trọng như thế nào?

Giữa cá nhân, tổ chức vay tiền và đơn vị cho vay sẽ có một khoản thời gian nhất định để chi trả, được thể hiện trên văn bản rõ ràng và có sự đồng thuận của hai bên, đây chính là thời gian tất toán khoản vay. 

Đối với nhiều đơn vị cho vay, việc thanh toán cho khoản tiền đã vay có thể chia ra thực hiện nhiều lần, hoặc trả trước thời gian tất toán vẫn được chấp nhận. Nhưng đúng như hai từ “tất toán”, khi thời hạn kết thúc, bạn phải thanh toán tất cả số tiền đã vay.

Nghe thì đơn giản, nhưng với một số tiền lớn cần thanh toán hoặc người đi vay chưa rành rẽ về thủ tục, việc tất toán khoản vay cũng đòi hỏi nhiều công sức. Do đó, các công ty tài chính hiện nay có cung cấp dịch vụ tất toán khoản vay, như một phương thức để hỗ trợ cho khách hàng. 

dich-vu-tat-toan-khoan-vay

Tất toán khoản vay là gì

Dịch vụ tất toán khoản vay trước hạn 

Đúng với tên gọi, “tất toán khoản vay trước hạn” là khi bên vay tiền có mong muốn kết thúc khoản vay sớm hơn trên hợp đồng ghi nợ. Việc tất toán khoản vay trước hạn được đơn vị cho vay vốn và luật pháp cho phép, miễn là người vay vốn có đủ khả năng chi trả. 

Như Đáo Hạn Ngân Hàng 247 đã trình bày: tất toán tiết kiệm ngân hàng và tất toán khoản vay có tính chất khác nhau. Nếu tất toán tài khoản tiết kiệm trước hạn, người gửi tiền không mất hoặc chỉ bị giảm lãi suất nhẹ kể từ thời điểm tất toán, thì khi tất toán khoản vay trước hạn, bạn không những phải thanh toán nợ gốc + lãi suất, mà còn phải đóng thêm một khoản phí phạt thanh toán trước hạn. 

Tất toán khoản vay trước hạn để làm gì?

Như đã nói ở trên, tất toán khoản vay là bước cuối cùng trong quá trình vay vốn trước khi chấm dứt hợp đồng tín dụng với ngân hàng khi người vay đã thanh toán hết khoản nợ gốc, lãi & phí phát sinh. Thông thường, việc tất toán sẽ diễn ra trong điều kiện hợp đồng tín dụng đã hết thời hạn vay & được thanh lý. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người vay vẫn muốn tất toán (chấm dứt, kết thúc) khoản vay/khoản nợ sớm hơn so với thời hạn ghi trên hợp đồng tín dụng. Vậy tất toán nợ vay trước hạn để làm gì? Có nhiều lý do dẫn đến việc tất toán sớm như: 

 • Xét thấy việc thanh toán nợ hàng tháng đúng hạn & nhu cầu mở rộng kinh doanh nên người vay muốn vay thêm một khoản. 
 • Tất toán tại công ty tài chính/ngân hàng hiện tại để chuyển sang công ty tài chính/ngân hàng mới có mức lãi suất thấp hơn, ưu đãi hấp dẫn hơn, hạn mức cao hơn.
 • Có tiền nhàn rỗi nên muốn tất toán sớm để tránh khỏi việc lo lắng, canh cánh trong lòng về khoản nợ “bên mình”.
 • Hạn mức tín dụng được tăng lên đáng kể nhờ lịch sử tín dụng tốt.

Tất toán khoản vay trước hạn có bị phạt không?

Hiện nay, khi khách hàng có đủ điều kiện trả nợ trước hạn có thể liên hệ ngân hàng/tổ chức tài chính để trao đổi về thủ tục tất toán khoản vay. Tuy nhiên, người vay có thể sẽ chịu mức phí phạt trả nợ trước hạn theo quy định & cách tính của đơn vị đó. Cũng có một số ngân hàng áp dụng mức phí khá cao, một số khác nhằm thu hút khách hàng vay áp dụng chính sách miễn phí trước hạn. Thông thường, thì dịch vụ tất toán khoản vay trước hạn trong 4 năm đầu sẽ chịu phí phạt, từ năm thứ 5 trở đi phí phạt trả nợ trước hạn là 0% & công thức tính phí tất toán khoản vay như sau: 

Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn * số tiền trả trước hạn

Vì sao lại có sự chênh lệch khi áp dụng mức phí trả nợ trước hạn giữa các ngân hàng & tổ chức tín dụng như vậy? Lý do, bởi các tổ chức tài chính hay ngân hàng luôn có sự cân đối nghiêm ngặt giữa nguồn vốn, lãi suất & kỳ hạn. Việc khách hàng muốn trả nợ trước hạn sẽ ảnh hưởng đến quá trình dòng tiền luân chuyển.

Lúc này, các đơn vị này sẽ tiến hành thu phí phạt từ khách hàng xem như bù đắp vào tổn thất & cân đối lại nguồn vốn. Tương tự, điều này cũng giải thích cho việc khách hàng thanh toán chậm & cũng phải chịu lãi & phí phạt trả chậm. 

Phí dịch vụ tất toán khoản vay trước hạn là bao nhiêu?

Trong hợp đồng giữa đơn vị cho vay và người đi vay, sẽ có đầu mục liên quan đến phí vay tất toán trả trước hạn. Rất nhiều người trong khi vay tiền, vì không chú ý đến đề mục này, dẫn đến rắc rối không đáng có về mặt tài chính, pháp lý. 

Bạn phải hiểu rằng, khi hai bên đã thoả thuận ngày tất toán khoản vay, nhưng người vay lại có khả năng thanh toán trước hạn và mong muốn trả xong món nợ sớm hơn quy định, nghĩa là đã đơn phương thay đổi thời gian tất toán sớm hơn. Trên danh nghĩa, điều đó gần như “thay đổi hợp đồng”. Vì vậy, người vay tiền phải chịu một mức phí cố định về tất toán khoản vay đã ghi trên hợp đồng. 

Mức phí tất toán vay trước hạn thường dao động từ 0.5 – 4% số tiền nợ gốc còn lại tuỳ đơn vị cho vay, nhưng con số này cũng có thể lên đến 15 – 20% tuỳ vào từng đơn vị, mục đích cho vay, khoản tiền cho vay. 

Vì không có sự hỗ trợ của dịch vụ tất toán khoản vay, nhiều người đi vay không biết điều này. Điều đó dẫn đến trường hợp “dở khóc dở cười” là người đi vay tuy có khả năng thanh toán nợ trước hạn, nhưng lại gặp khó khăn vì không chuẩn bị mức phí đóng phạt do tất toán vay trước hạn. 

Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cập nhật cho bạn một số mức phí tất toán khoản vay trước hạn của các đơn vị lớn, như sau:

 • FE credit: 5% phần tiền gốc còn lại. 
 • Home credit: 15% phần tiền gốc còn lại. 
 • Vietcombank: 0.5 – 1% phần tiền gốc còn lại. 
 • Shinhanbank: 1% phần tiền gốc còn lại. 
 • Vietinbank: 2% phần tiền gốc còn lại.
 • Techcombank, Lienvietpostbank, PVcombank: 2 – 3% phần tiền gốc còn lại. 
 • Sacombank: 3 – 5% phần tiền gốc còn lại. 
 • Prudential: 1 – 4% phần tiền gốc còn lại. 

Có thể thấy, phí tất toán khoản vay của các đơn vị tín dụng thường cao hơn ngân hàng. Theo các đơn vị tiến hành dịch vụ tất toán khoản vay cho biết, những khoản vay nhỏ để mua xe, mua di động, laptop… thường sẽ có phần trăm phí cao hơn những khoản vay lớn để mua nhà, mua đất, kinh doanh. Nguyên nhân là do số tiền vay nhỏ, nên phí tất toán trước hạn thường cao hơn, do bên đi vay có nhiều khả năng chi trả sớm hơn so với dự kiến. 

muc-phi-dich-vu-tat-toan-khoan-vay

Mỗi ngân hàng/tổ chức tài chính áp dụng mức phí dịch vụ tất toán khoản vay khác nhau.

Thủ tục tất toán khoản vay có khó không?

Nhiều người thường e ngại vì lo lắng những vấn đề về thủ tục tất toán vay sẽ kéo dài, làm việc thanh toán không được như kế hoạch đề ra. Vì thế, bên vay nợ cần chuẩn bị một số giấy tờ để quá trình này diễn ra nhanh chóng nhất. Nếu đến ngân hàng hoặc dịch vụ cho vay để tất toán khoản vay, bạn cần đem theo một số giấy tờ cần thiết sau:

– Giấy CMND, CCCD

– Hợp đồng ký kết vay tiền giữa hai bên

– Các giấy tờ kèm theo khác như trong HĐ đã liệt kê (biên nhận cho vay, giấy tờ thế chấp, giấy xác nhận làm chứng của bên thứ ba…)

Một điều cần lưu ý ở đây là bạn nên thông báo chính xác với đơn vị cho vay, công ty cung cấp dịch vụ tất toán khoản vay và nhân viên chăm sóc khách hàng (nếu có) về thời gian, địa điểm… sẽ đến tất toán, để tránh chờ đợi lâu cho các bên. 

Quy trình dịch vụ tất toán khoản vay cần biết

Nếu tiến hành tất toán khoản vay với ngân hàng hoặc đơn vị cho vay lớn, bạn cần xem trước những bước sau để tránh sự chậm trễ trong quá trình tất toán:

quy-trinh-dich-vu-tat-toan-khoan-vay

Nắm rõ quy trình tất toán khoản vay là điều cần thiết.

 • B1: Tính toán chính xác số tiền cần thanh toán. Nhiều người thường bị nhầm lẫn trong bước này khi tính không đủ nợ gốc, số dư nợ gốc còn lại, lãi suất và biểu phí của hợp đồng cho vay. Thời gian tính lãi cũng ảnh hưởng đến số tiền tất toán. Do đó, đây là bước quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua. 
 • B2: Đối chiếu số liệu giữa ngân hàng đơn vị cho vay và số liệu mà bạn đã tính ra. Khi đến ngân hàng, nhiều người bối rối ở bước này nhưng ngại hỏi. Đó là lý do vì sao nếu không nắm rõ, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ tất toán khoản vay uy tín, chuyên nghiệp để nắm rõ quy trình và tiết kiệm thời gian hơn. 
 • B3: Khách hàng tiến hành chuyển tiền để đơn vị cho vay thực hiện thu nợ. 
 • B4: Khách hàng ký nhận biên bản thanh lý nợ do đơn vị tài chính tín dụng hoặc ngân hàng phát hành, hoàn thành việc trả nợ. 

Trên đây là những điều bạn cần biết khi có ý định tất toán nợ hoặc sử dụng dịch vụ tất toán khoản vay. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chuyên giải quyết những trường hợp khó, công ty tín dụng, tài chính Đáo Hạn Ngân Hàng 247 sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn về việc tất toán nợ cũng như các vấn đề về vay vốn, đáo hạn ngân hàng, thế chấp tài sản… vui lòng để lại thông tin hoặc gọi đến Hotline 0906.245.945 để được tư vấn chu đáo nhất. 

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan