Trang chủ » Blog » Vay 100 triệu trong 2 năm: hàng tháng trả bao nhiêu tiền?

Vay 100 triệu trong 2 năm: hàng tháng trả bao nhiêu tiền?

100 triệu đồng là khoản vay vốn không nhỏ với nhiều cá nhân cần vốn để kinh doanh, làm ăn hay cho mục đích tiêu dùng cá nhân. Việc tính toán lãi suất cũng như số tiền phải trả hàng tháng sẽ giúp người vay chủ động tài chính. Vậy vay ngân hàng 100 triệu trong 2 năm lãi suất bao nhiêu, thủ tục thế nào,…

 100 triệu là số tiền vay lớn nên cần cân nhắc cẩn thận
100 triệu là số tiền vay lớn nên cần cân nhắc cẩn thận

Tìm hiểu về vay ngân hàng 100 triệu trong 2 năm

Các thông tin bạn cần quan tâm khi vay vốn ngân hàng là: lãi suất, thời hạn vay, lợi ích khi vay, chọn ngân hàng phù hợp, điều kiện vay vốn, thủ tục,… Cụ thể, thông tin vay ngân hàng 100 triệu trong 2 năm như sau:

Lợi ích khi vay ngân hàng 100 triệu trong 2 năm

Khoản vay ngân hàng 100 triệu trong 2 năm hiện được khá nhiều cung cấp với những lợi ích hấp dẫn như sau:

 • Điều kiện và thủ tục vay đơn giản, được chuyên viên ngân hàng hỗ trợ mọi thông tin và chuẩn bị hồ sơ.
 • Khoản vay 100 triệu đáp ứng được nhu cầu vốn của nhiều người để: mua nhà, xây sửa nhà, mua xe, tiêu dùng hay kinh doanh,…
 • Lãi suất vay cạnh tranh: Các ngân hàng cùng cạnh tranh trên thị trường nên lãi suất cho vay cũn vô cùng hấp dẫn, hiện dao động trung bình khoảng 10 – 15%/năm nếu vay thế chấp và 20 – 30%/năm nếu vay tín chấp.
 • Thời hạn cho vay dài: Ngoài thời hạn 2 năm, bạn có thể linh động kéo dài hoặc rút gọn thời gian vay vốn để tránh áp lực tài chính, chủ động vốn vay.
Vay 100 triệu trong 2 năm
Vay ngân hàng 100 triệu hiện nay tương đối đơn giản

Lãi suất khi vay 100 triệu tại ngân hàng

Với khoản vay 100 triệu đồng, bạn có thể vay thế chấp hoặc tín chấp, tuy nhiên khả năng vay tín chấp được không cao bởi cần uy tín tài chính lớn. Hơn nữa, tín chấp vay 100 triệu cao hơn nhiều, gấp 2 – 3 lần so với vay thế chấp. Vì thế hãy cân nhắc kĩ, nên lựa chọn khoản vay thế chấp.

Các ngân hàng hiện nay hiện đang áp dụng mức lãi suất vay khá cân bằng nhau, thường trong thời gian ưu đãi là 8 – 10%/năm, còn thả nổi sẽ dao động ở mức 12 – 15%/năm. Cụ thể tại một số ngân hàng tiêu biểu cập nhật lãi suất mới nhất như sau:

 • Agribank: Lãi suất ưu đãi từ 6 – 9%/năm, tuy nhiên thời hạn vay ngắn (2 năm) bạn sẽ phải trả mức lãi suất cao hơn.
 • Vietcombank: Lãi suất ưu đãi là 7.5%, sau thả nổi theo thị trường. Thời hạn vay vốn tối đa lên tới 15 năm.
 • BIDV: Đây là một trong những ngân hàng được đánh giá cao về dịch vụ, lãi suất vay 100 triệu đang áp dụng hiện nay là 7.1%.
 • MBBank: ngân hàng quân đội cũng là một trong những địa chỉ vay vốn uy tín được nhiều người dân lựa chọn, lãi suất ưu đãi hiện đang áp dụng trên toàn hệ thống là 7.7%.
Lãi suất vay vốn ngân hàng ưu đãi hiện nay từ 7 – 9%/năm
Lãi suất vay vốn ngân hàng ưu đãi hiện nay từ 7 – 9%/năm

Thực tế lãi suất vay ngân hàng có biến động từng ngày, từng giờ một, vì thế thông tin cung cấp trên đây có thể không chính xác. Bạn có thể tham khảo thông tin chính xác từ chuyên viên tư vấn và thông báo từ ngân hàng.

Điều kiện vay ngân hàng 100 triệu đồng

Với vay thế chấp 100 triệu đồng có tài sản đảm bảo như sổ đỏ, xe ô tô,… người vay vốn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có độ tuổi từ 22 – 65.
 • Là cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam có hộ khẩu/KT3 tại khu vực có nhà đất thế chấp.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.
 • Khách hàng không có nợ xấu tín dụng tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo hợp pháp có giá trị từ 150 triệu đồng trở lên, có thể là sổ hồng, sổ đỏ hoặc phương tiện vận chuyển.

Với khoản vay tín chấp, nếu vay 100 triệu trong 2 năm, bạn cần chứng minh khả năng tài chính rất tốt với khoản thu nhập cao đều đặn hàng tháng.

Thủ tục khi vay 

Giấy tờ thủ tục để làm hồ sơ vay vốn ngân hàng nói chung và vay 100 triệu trong 2 năm nói chung sẽ tùy theo quy định của ngân hàng, bạn sẽ được chuyên viên tư vấn cho vay hỗ trợ. Cụ thể, dưới đây là 1 số loại giấy tờ cần chuẩn bị:

Hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác để được duyệt nhanh nhất
Hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác để được duyệt nhanh nhất
 • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú.
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng (thường được ngân hàng cấp).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng và khả năng trả nợ (thường là bảng sao kê lương của công ty hoặc sao kê tài khoản ngân hàng nếu trả lương qua tài khoản ngân hàng.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp với tài sản đảm bảo (là sổ hồng, sổ đỏ hoặc giấy tờ xe).

Cần vay gấp 100 triệu nên làm gì?

Còn dựa vào mục đích và khả năng tài chính mà bạn lựa chọn hình thức vay phù hợp. Đánh giá chung trên thị trường hiện nay thì vay tín chấp và vay thế chấp tại các tổ chức tín dụng sẽ được giải quyết nhanh hơn rất nhiều so với vay vốn tại các ngân hàng. Các tổ chức tín dụng được nhiều người lựa chọn như: FB88, VaytienAZ,… Tuy nhiên đặc điểm của những khoản vay gấp này là lãi suất tương đối cao, cần lựa chọn đúng tổ chức tín dụng uy tín, tránh các rắc rối phiền hà sau này.

Vay 100 triệu tại ngân hàng sẽ cần chuẩn bị hồ sơ tương đối phức tạp, hơn nữa còn chờ thời gian khá dài để xét duyệt, kiểm chứng hồ sơ. Song lãi suất vay ngân hàng luôn được đánh giá là hấp dẫn hơn, mức độ uy tín cũng cao hơn đặc biệt là các ngân hàng được Nhà nước bảo hộ. Vì thế nếu thật sự cần gấp 100 triệu đồng, bạn nên xem xét trước khi quyết định làm hồ sơ vay vốn này.

Yêu cầu và điều kiện để vay nhanh 100 triệu đồng tiền mặt là: Có việc làm ổn định và điều kiện tài chính thu nhập tốt, độ tuổi từ 18 – 65 tuổi, có địa chỉ cư trú hợp pháp, hồ sơ tín dụng tốt (không có lịch sử nợ xấu) và các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp (nếu có), chứng minh thu nhập,…

Nên tránh vay vốn tại các tổ chức tín dụng đen
Nên tránh vay vốn tại các tổ chức tín dụng đen

Cần lưu ý dù cần gấp tiền nhưng không nên vay vốn tại các tổ chức tín dụng đen, lãi suất cao, không chịu quản lý từ Nhà nước như ngân hàng nên nhiều điều khoản vô lý, có thể khiến bạn và gia đình rơi vào vòng luẩn quẩn nợ nần mà không thể giải quyết được.

Vay thế chấp sổ đỏ 150 triệu được không?

150 triệu là khoản vay lớn khiến nhiều người lăn tăn, tuy nhiên việc vay vốn hiện nay với số tiền này không quá khó khăn bởi ngân hàng đều đang tìm kiếm người vay vốn. Để quyết định có vay thế chấp sổ đỏ 150 triệu hay không, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Bản thân có đủ khả năng tài chính để trả nợ khoản vay không: Bạn xem xét dựa trên mức thu nhập hàng tháng và chi phí ăn ở, họ hàng,…
 • Cần nắm rõ các điều khoản, quy định tại hồ sơ vay vốn và xác nhận những quy định này có phù hợp với điều kiện bản thân và nhu cầu vay vốn hay không.
 • Chọn gói vay phù hợp với điều kiện tài chính, tài sản thế chấp và nhu cầu của bản thân.
 • Nắm rõ mọi thông tin liên quan đến lãi suất (lãi suất trong thời gian ưu đãi và sau thời gian này, cách tính lãi suất,…) cùng các khoản phí phát sinh như phạt nợ quá hạn, phạt trả chậm, phạt trả nợ trước hạn,…

Khoản tiền vay ngân hàng 100 triệu trong 2 năm sẽ không quá đáng lo nếu bạn có kế hoạch tài chính rõ ràng, tránh nợ xấu và những rắc rối về sau. Nếu cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ với các tổ chức tín dụng để được hỗ trợ.

 

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *