Trang chủ » Blog » Vay ngân hàng 50 triệu lãi suất bao nhiêu và có các hình thức vay nào?

Vay ngân hàng 50 triệu lãi suất bao nhiêu và có các hình thức vay nào?

Vay ngân hàng 50 triệu lãi suất bao nhiêu, cách tính như thế nào? Việc các ngân hàng không ngừng cập nhật nhiều sản phẩm vay với lãi suất ưu đãi khiến nhiều người quan tâm khó tìm hiểu được thông tin chính xác. Dưới đây là bảng cập nhật mới nhất tình hình lãi suất hiện nay.

Lãi suất ngân hàng là  phần mà người vay phải trả thêm ngoài khoản vay
Lãi suất ngân hàng là  phần mà người vay phải trả thêm ngoài khoản vay

1. Cách tính lãi suất vay ngân hàng

Vay ngân hàng là hình thức hỗ trợ tài chính đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng vốn của cá nhân, gia đình hay doanh nghiệp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. 

1.1. Lãi suất vay ngân hàng là gì?

Lãi suất vay ngân hàng là lãi suất ngân hàng áp dụng cho 1 khoản vay cụ thể, số tiền này khách hàng cần trả cùng với số gốc vay theo tháng, quý hoặc kỳ tùy theo thỏa thuận. Hiện nay, mức lãi suất vay ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh nên khá cân bằng giữa các ngân hàng và khách hàng vay vốn, phù hợp với điều kiện tài chính của người vay.

Trung bình lãi suất vay ngân hàng dao động khoảng 6 – 25% mỗi năm, tùy thuộc vào ngân hàng cho vay, ưu đãi, hình thức vay, cách tính lãi suất,…

1.2. Lãi suất vay theo từng hình thức

Có 2 hình thức vay vốn là vay thế chấp và vay tín chấp, trong đó vay thế chấp thường lãi suất từ 10 – 12%, còn vay tín chấp lãi suất cao hơn. Cụ thể như sau:

Lãi suất vay tín chấp

Lãi suất vay tín chấp hiện nay thường cố định trong suốt thời gian vay vốn, tính theo dư nợ giảm dần nên càng về sau, áp lực tài chính càng giảm. Đây là điều kiện có lợi với người đi vay vốn.

Hiện nay, các ngân hàng áp dụng mức lãi suất vay tín chấp khoảng từ 10 – 16%/năm trong thời gian ưu đãi, sau đó áp dụng lãi suất từ 16 – 25%.

Vay tín chấp dựa trên uy tín tài chính của người vay
Vay tín chấp dựa trên uy tín tài chính của người vay

Bạn có thể tham khảo lãi suất hiện đang áp dụng tại một số ngân hàng như sau:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm) Hạn mức tối đa
TechcomBank 16 300 triệu
MaritimeBank 15 500 triệu
Shinhan Bank 13,2 500 triệu
VPBank 20 500 triệu

Lãi suất vay thế chấp

Với hình thức vay thế chấp, lãi suất thường cố định ưu đãi trong thời gian đầu, sau đó lãi suất thả nổi theo thị trường. Vay thế chấp phổ biến nhất là các sản phẩm vay mua nhà, vay du học, vay mua xe,…

Trên thị trường hiện nay, lãi suất đang dao động trong khoảng từ 10 – 15%/năm, trong thời gian ưu đãi lãi suất rất thấp (6 – 8.3%). Cùng với đó là các chương trình ưu đãi, quà tặng, khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng vay vốn.

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm) Hạn mức
BIDV 6 – 7,5 100% TSĐB
Vietinbank 7,7 80% nhu cầu
Maritime Bank 6,99 90% TSĐB
VIB 8,2 75 – 100% nhu cầu vốn
OCB 5,99 – 6,99 80 – 100% BĐS
ABBank 6,90 – 8,50 90 – 100% TSĐB

1.3. Cách tính lãi suất vay ngân hàng

Khi đã biết được mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng, vậy cách tính ra số tiền phải trả hàng tháng trong suốt kỳ hạn vay như thế nào? 2 cách tính lãi suất ngân hàng sau ảnh hưởng đến số tiền lãi trả hàng tháng khác nhau.

 Lãi suất tính theo dư nợ gốc phổ biến với khoản vay tín chấp
Lãi suất tính theo dư nợ gốc phổ biến với khoản vay tín chấp

Tính trên dư nợ gốc

Có thể hiểu rằng, lãi suất tính trên dư nợ gốc là khi theo thời gian, người vay phải trả cả gốc lẫn lãi nên số tiền vay gốc sẽ giảm dần nhưng lãi suất vẫn tính theo dư nợ gốc, nghĩa là tổng số tiền vay ban đầu.

Công thức tính lãi suất trên dư nợ gốc như sau:

 • Lãi suất tháng = Lãi suất năm/ 12 tháng.
 • Tiền gốc trả hàng tháng = Tổng tiền gốc / Tổng tháng.
 • Tiền lãi trả hàng tháng = Tổng tiền gốc x Tiền lãi.
 • Tổng số tiền phải trả hàng tháng = Tiền gốc trả hàng tháng + Tiền lãi trả hàng tháng.

Tính trên dư nợ giảm dần

TÍnh lãi suất theo dư nợ giảm dần nghĩa là chỉ tính trên số tiền bạn còn nợ sau khi đã trừ số tiền gốc bạn trả hàng tháng. Hiện nay hầu hết các ngân hàng thương mại đều tính lãi suất theo cách này từ vay tiêu dùng cho đến vay sản xuất kinh doanh.

Công thức tính lãi suất vay:

 • Lãi suất tháng = Lãi suất năm/ 12 tháng.
 • Tiền gốc trả hàng tháng = Tổng tiền gốc / Tổng tháng.
 • Tiền lãi trả hàng tháng = Tiền gốc còn lại x Tiền lãi = (Tổng tiền gốc – Tiền gốc đã trả) x Tiền lãi.
 • Tổng số tiền phải trả hàng tháng = Tiền gốc trả hàng tháng + Tiền lãi trả hàng tháng.

2. Cần vay gấp 50 triệu, có những hình thức nào?

Công việc đột xuất khiến bạn cần gấp số tiền 50 triệu nhưng không xoay sở được từ bạn bè, người thân? Vậy thì vay ngân hàng và tổ chức tín dụng là lựa chọn hợp lý. 

Nên tránh bẫy vay tín dụng đen
Nên tránh bẫy vay tín dụng đen

Hình thức vay tín chấp không cần tài sản thế chấp, ngân hàng và tổ chức tín dụng chỉ xem xét điều kiện vay là uy tín tín dụng của khách hàng đảm bảo khả năng trả nợ. 50 triệu không phải số tiền vay quá lớn nên bạn có thể vay với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh. Dưới đây là 1 số hình thức bạn có thể lựa chọn:

2.1. Vay theo CMND, hộ khẩu hoặc hộ chiếu

Đây là hình thức vay đơn giản nhất, nhanh nhất nhưng thường áp dụng hạn mức vay từ 300.000 – 15 triệu đồng. Nếu muốn vay 50 triệu đồng thì khá khó để tiếp cận.

Vay theo CMND, hộ khẩu và hộ chiếu bạn không cần phải có người bảo lãnh hoặc phải chứng minh thu nhập và tài sản. Yêu cầu là các giấy tờ này phải nguyên vẹn, không rách nát, thông tin rõ ràng. Sau khi thực hiện thủ tục, tổ chức tài chính sẽ kiểm tra thông tin, không đến nhà thẩm định và giải ngân sau 3 – 7 ngày.

2.2. Vay theo lương tiền mặt

Hình thức vay này áp dụng cho những người đã đi làm, có hưởng lương hàng tháng và thông tin này được dùng để chứng minh khả năng tài chính. Điều kiện cho vay với hình thức này tương đối đơn giản như:

 • Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 65 tuổi (hoặc thấp hơn).
 • Chứng minh được mức thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Bạn có thể vay 50 triệu theo hình thức này nếu dễ dàng chứng minh lương nhận hàng tháng.

Ngoài vay theo lương tiền mặt, một số hình thức khác ít phổ biến hơn bạn có thể xem xét như: vay theo thẻ sinh viên, vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo đăng ký xe máy,…

2.3. Vay tiền Online

Thời đại công nghệ số phát triển nên rất nhiều ứng dụng cho vay ra đời, người vay có thể vay tiền nhanh bất cứ đâu, thủ tục cực kỳ đơn giản, giải ngân vốn nhanh, không cần chứng minh thu nhập,…

Theo đó, để vay tiền Online, bạn cần có CMND hoặc CCCD, Thẻ ATM tại bất cứ ngân hàng nào, số điện thoại cá nhân. Thường sau khi hoàn tất thủ tục, chỉ từ 5 – 30 phút tiền sẽ được trả về tài khoản. Với số vay 50 triệu đồng, bạn cũng không cần phải chứng minh năng lực tài chính, thẩm định hay phải tới trực tiếp công ty.

Vay tiền Online ngày càng phổ biến
Vay tiền Online ngày càng phổ biến

Lưu ý với các bạn có nhu cầu vay gấp tiền là rất dễ rơi vào các bẫy tín dụng đen, cần lựa chọn địa chỉ vay uy tín, hợp đồng vay rõ ràng, áp dụng lãi suất phù hợp. Hiện nay việc vay nhanh tại ngân hàng lẫn tổ chức tín dụng uy tín không quá phức tạp, bạn sẽ được nhận tiền vay vốn nhanh chóng và đơn giản.

3. Vay 50 triệu FE Credit

FE Credit là công ty tài chính uy tín với những sản phẩm cho vay hấp dẫn được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn có thể vay nhanh 50 triệu tại FE Credit với hình thức vay tiêu dùng có đặc điểm như sau:

3.1. Điều kiện

Để vay tín chấp tiêu dùng 50 triệu đồng, người vay cần đáp ứng:

 • Là công dân Việt Nam hoặc có hộ khẩu, KT3, tạm trú tại nơi cư trú.
 • Độ tuổi 20 – 55 với nữ và 20 – 58 tuổi với nam.
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng đủ khả năng trả nợ (mức thu nhập yêu cầu còn phụ thuộc vào thời hạn vay).

3.2. Phương thức trả nợ

FE Credit áp dụng 2 hình thức trả nợ là tính theo dư nợ giảm dần và theo dư nợ ban đầu với khoản vay tín chấp 50 triệu. Bạn sẽ thấy khi tính lãi suất theo dư nợ ban đầu, mức lãi thường hấp dẫn hơn nhưng thực tế tiền lãi phải trả cố định hàng tháng trong suốt thời kỳ vay là không hề nhỏ.

Vì thế cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định vay.

FE Credit cung cấp nhiều sản phẩm cho vay hấp dẫn
FE Credit cung cấp nhiều sản phẩm cho vay hấp dẫn

3.3. Phí thanh toán sớm và phí thanh toán chậm

Với hợp đồng vay vốn đã ký về số tiền vay 50 triệu trong thời hạn cụ thể (1 – 5 năm). Khi người vay thanh toán trước hạn hay thanh toán trễ hạn đều phải chịu mức phí được quy định rõ trong hợp đồng. Trong đó, phí thanh toán trước hạn thường áp dụng từ 1 – 5% trên tổng số dư nợ còn lại vào thời điểm thanh toán sớm. 

Vay ngân hàng 50 triệu lãi suất bao nhiêu còn tùy thuộc vào hình thức cũng như ngân hàng bạn vay. Lưu ý khi vay là cần đọc kỹ hợp đồng cũng như các thông tin về lãi suất, ưu đãi, phí phạt,…

 

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan