Vay thế chấp ô tô cũ Techcombank thủ tục ra sao?

Để đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân mà ngân hàng Techcombank đã mở ra chương trình vay thế chấp ô tô cũ. Vậy thủ tục vay thế chấp ô tô cũ Techcombank ra sao?

Như ta đã biết càng dòng sản phẩm mới đi bán hay đi thế chấp mới được giá cao. Vậy tại sao là cho vay thế chấp ô tô cũ? Câu trả lời ở đây là các ngân hàng muốn tăng độ cạnh tranh với nhau, mở rộng nhiều dịch vụ có lợi để thu hút nhiều khách hàng về phía mình.

1. Vay thế chấp ô tô cũ là gì? Ưu điểm khi vay thế chấp ô tô cũ

Vay thế chấp ô tô cũ thuộc vào loại vay thế chấp tài sản, mà tài sản ở đây chính là ô tô bạn đang sử dụng. Trong thời gian vay này bạn vẫn có thể sử dụng xe của mình như bình thường. Nhưng nếu không đảm bảo về việc trả nợ thì bắt buộc phải chuyển về cho ngân hàng sở hữu. Ngân hàng sẽ làm các thủ tục thanh lý lấy tiền trừ vào số nợ mà bạn vay của ngân hàng.

Ưu điểm khi vay thế chấp ô tô cũ

Techcombank luôn muốn mang đến cho khách hàng của mình những ưu đãi tốt nhất, do vậy ưu điểm nhận được sẽ rất nhiều:

 • Lãi suất vay thế chấp ô tô cũ luôn ưu đãi hơn các loại tài sản thế chấp khác. Hiện nay lãi suất tại Techcombank cho việc vay thế chấp ô tô cũ là 7,49% trên một năm. Ngoài ra bạn có thể áp dụng gói ưu đãi 6,49% trong vòng 3 tháng đầu tiên.
 • Thay đổi tỷ lệ lãi suất nhưng luôn mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng do tài sản thế chấp ở đây là xe ô tô cũ, việc kiểm tra và định giá tài sản diễn ra dễ dàng hơn.
 • Một tỷ lệ rất ưu đãi tại Techcombank, bạn có thể vay đến tỷ lệ cao nhất giá trị ô tô mà bạn đem đi để thế chấp tài sản. Giá trị này được định giá ở hiện tại lúc bạn đang sở hữu chứ không phải giá trị gốc ban đầu của chiếc xe.
Ưu điểm khi vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank

2. Cách định giá ô tô cũ đem đi thế chấp của ngân hàng Techcombank

Tất nhiên rồi đây là thủ tục quan trọng nhất trong khâu vay vốn, ngân hàng cần được thấy chiếc xe của bạn để tiến hành thẩm định và định giá. Đây là phần quan trong do vậy phải đảm bảo tất cả các quá trình pháp lý.

 • Giấy tờ pháp lý của chiếc xe: Kiểm tra và xác định giấy tờ cá nhân hay giấy tờ doanh nghiệp, giấy tờ nâng cấp sửa chữa xe.
 • Tình trạng pháp lý: Kiểm tra giấy tờ xe để xác nhận thông tin chính chủ, và chỉ làm thủ tục cho vay với xe chính chủ, không có ngoại lệ.
 • Xe đã bao giờ thế chấp tại ngân hàng chưa? Đây là bước để định giá chính xác nhất chiếc xe của bạn.
 • Điều kiện thế chấp của xe: Được ngân hàng đánh giá thông quá thương hiệu, đời xe, xuất xứ.
Cách định giá ô tô đi vay thế chấp

3. Điều kiện để được vay thế chấp ô tô cũ

Cũng giống như các loại tài sản khác, muốn được ngân hàng chấp nhận cho vay thì phải thỏa mãn các điều kiện nêu dưới đây.

 • Người làm thủ tục vay thế chấp phải có quốc tịch Việt Nam. Nếu bạn là người Việt nhưng vợ hoặc chồng là người nước ngoài thì vẫn được chấp nhận.
 • Giới hạn độ tuổi nộp hồ sơ là từ 18 và không quá 75 tuổi tại thời điểm vay (Tính tuổi dựa trên Chứng minh nhân dân)
 • Khách hàng có ô tô gần các khu vực có ngân hàng Techcombank.
 • Ô tô cũ đem đi vay thế chấp có thời gian tính từ ngày mua là không quá 7 năm.
 • Chứng minh thu nhập của khách hàng, đảm bảo thu nhập ổn định hàng tháng. Việc này để tránh rủi ro không có khả năng trả nợ của người đi vay.
Điều kiện để được vay thế chấp ô tô cũ

4. Thủ tục vay thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng Techcombank

 • Nhân viên tư vấn cho khách hàng về điều khoản và phương thức vay vốn.
 • Nếu khách hàng đồng ý thì tiến hành nhận hồ sơ. Và điều quan trọng ở đây là hồ sơ cần những gì :

– Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của nhân viên vào mẫu giấy đề nghị vay vốn do ngân hàng cung cấp.

– Các giấy tờ bắt buộc phải có : Chứng minh nhân dân, giấy tờ đăng ký xe, bằng lái xe, sổ hộ khẩu thường trú.

– Giấy tờ chứng thực thu nhập như hóa đơn nhận lương, hợp đồng lao động. Điều này để chứng thực khả năng trả nợ của khách hàng.

 • Trình bày về mục đích vay thế chấp, cần nguồn tiền vốn này để làm gì. Ngân hàng sẽ dựa vào mức độ khả thi mà bạn trình bày để quyết định có cho vay vốn hay không.
 • Nhân viên tiến hành nhập liệu thông tin lên hệ thống.
 • Bộ phận thẩm định đánh giá về độ xác thực của các loại giấy tờ trên. Tất cả phải điều tra rõ ràng, tính chính xác cao.
 • Ngân hàng tiến hành duyệt vay vốn thế chấp.
 • Ký hợp đồng vay thế chấp, sau đó ngân hàng sẽ tiến hàng giải ngân đến khách hàng nhanh nhất.
Thủ tục vay thế chấp tại ngân hàng Techcombank khá đơn giản

Vậy là chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho việc vay thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng Techcombank trong bài viết trên. Nếu bạn đọc có vấn đề thắc mắc hoặc muốn làm thủ tục vay vốn như trên thì hãy đến chi nhánh Techcombank gần nhất để được tư vấn về hồ sơ và các thủ tục nhé.

 

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Tags: ,
G

08.49.66.68.68