Trang chủ » Vay Thế Chấp Tài Sản » Vay thế chấp ô tô ngân hàng Agribank thủ tục ra sao?

Vay thế chấp ô tô ngân hàng Agribank thủ tục ra sao?

Vay thế chấp ô tô ngân hàng Agribank là hình thức vay mà khách hàng sử dụng chính ô tô của mình để làm tài sản đảm bảo, tiếp cận với khoản vay nhanh chóng, dễ dàng. Đây là hình thức vay được rất nhiều người lựa chọn tại ngân hàng Agribank. Cùng tìm hiểu rõ hơn về hình thức vay thế chấp đặc biệt này.

Agribank là ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam

Vay thế chấp giấy tờ xe ô tô là gì?

Vay thế chấp giấy tờ xe ô tô là hình thức vay với tài sản thế chấp là ô tô đứng tên sở hữu của bạn hoặc người thứ 3 đứng ra bảo lãnh vay. Hình thức vay này nằm trong gói vay thế chấp phương tiện đi lại. Không chỉ tại Agribank, đây là phương thức vay vốn phổ biến tại các ngân hàng và các công ty, tổ chức tài chính khác ngoài ngân hàng.

Đặc tính của sản phẩm vay này tại Agribank như sau:

 • Loại tiền vay: VNĐ.
 • Thời gian cho vay: Ngắn hạn – trung hạn – dài hạn.
 • Lãi suất: Cố định và thả nổi.
 • Mức cho vay: Thỏa thuận, tối đa 85% giá trị đảm bảo.
 • Giải ngân: 1 lần.
 • Bảo đảm tiền vay: Có hoặc không có đảm bảo bằng tài sản hoặc bảo lãnh bên thứ 3.
 • Quy định trả nợ: Trả nợ gốc 1 lần hoặc nhiều lần, trả nợ lãi hàng tháng hoặc định kỳ theo thỏa thuận.

Khi vay thế chấp giấy tờ xe ô tô tại ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích nổi bật sau:

 • Vay tiền nhanh chóng và an toàn với tài sản thế chấp thuộc sở hữu cá nhân.
 • Vay tiền với hạn mức cao, lên tới 70% giá trị xe thế chấp.
 • Mức lãi suất thế chấp thấp hơn vay tín dụng không có tài sản đảm bảo, dao động từ 14 – 16%/năm.
 • Áp dụng tại tất cả các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng Agribank trên toàn quốc.
 • Thời gian vay kéo dài từ 5 – 15 năm, tùy từng đối tượng và khoản vay.
 • Nhân viên Agribank hỗ trợ thủ tục và hồ sơ vay tiền đơn giản, nhanh chóng.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh, giải ngân nhanh.
 • Đặc biệt là quy định hình thức trả nợ tại ngân hàng Agribank rất linh hoạt, tùy vào khả năng tài chính của bạn.
Agribank đang sử dụng hệ thống theo dõi tự động IPCAS

Agribank hiện đang sử dụng hệ thống IPCAS, tự động theo dõi tài khoản và thông tin khách hàng, tính lãi định kỳ, theo dõi biên động rất tiện lợi. Vay và kiểm tra khoản vay với IPCAS đảm bảo chính xác và an toàn cao nhất.

Đối tượng có thể vay thế chấp ô tô mới – cũ tại Agribank

Mặc dù vay thế chấp ô tô là hình thức vay vốn khá quen thuộc, được nhiều người lựa chọn nhưng tại Agribank, không phải ai cũng đủ điều kiện để tiếp cận khoản vay. Theo quy định cũng như khảo sát thực tế tại ngân hàng Agribank và các chinh nhánh Agribank thì đối tượng có thể tiếp cận vay nằm trong những trường hợp sau:

 • Công dân Việt Nam từ 20 tuổi đến dưới 65 tuổi, đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định Pháp luật. Điều quan trọng là phải sở hữu tài sản cá nhân là ô tô, xe máy có giá trị để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.
 • Đối tượng vay xuất trình được đầy đủ giấy tờ liên quan đến xe và quyền sở hữu xe như: Giấy đăng ký xe, giấy tờ mua bán… Nếu xe thế chấp là tài sản do bên thứ 3 bảo lãnh thì cần có giấy xác nhận bảo lãnh.
 • Tại thời điểm vay, người vay cần có sức khỏe tốt, có việc làm với mức thu nhập ổn định. Bạn cần đủ tỉnh táo để tự đưa ra quyết định vay vốn, bởi Agribank cũng như những ngân hàng khác chỉ cho người có tâm thần ổn định tiếp cận khoản vay mà thôi.
 • Người vay cần chứng minh được mục đích vay và sử dụng vốn vay, với yêu cầu không dùng khoản tiền vay vào mục đích phi pháp như: Tín dụng đen, buôn hàng lậu… Agribank có thể theo dõi việc sử dụng vốn vay và thu hồi.
Hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị theo mẫu của Agribank
 • Khách hàng vay vốn cần chuẩn bị đủ hồ sơ vay với đầy đủ các loại giấy tờ liên quan theo mẫu và yêu cầu của ngân hàng.

Các đối tượng đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng thì việc vay vốn và duyệt hồ sơ không quá khó khăn.

Thông tin về vay tiền bằng đăng ký xe ô tô tại Agribank

Dưới đây là một số thông tin thêm bạn cần biết khi tìm hiểu về vay tiền bằng đăng ký xe nói chung và tại Agribank nói riêng:

Hạn mức vay thế chấp ô tô

Hạn mức cho vay thế chấp ô tô tại Agribank theo thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng, song không vượt quá 85% giá trị xe hiện tại hoặc tổng chi phí mua xe. Bên thứ 3 được tin tưởng sẽ thẩm định giá trị tài sản để có giá trị thực tế của tài sản, sau đó đưa ra quyết định cho khách hàng vay bao nhiêu.

Như vậy, nếu tài sản ô tô của bạn càng có giá trị thì hạn mức vay càng cao. Với ô tô hay phương tiện thế chấp khác, Agribank chỉ chấp nhận phương tiện có giá trị sử dụng, không áp dụng cho xe quá cũ hoặc đã hỏng.

Lãi suất và thời gian trả

Lãi suất cho vay thế chấp tại Agribank hiện nay là cố định hoặc thả nổi, đều tính theo dư nợ gốc, mang lại lợi ích lớn cho khách hàng. NGười vay sẽ trả tiền lãi và gốc theo thỏa thuận vào những ngày quy định nên dễ dàng sắp xếp, chủ động trả nợ.

Thanh toán tiền nợ lãi linh hoạt với Agribank

Agribank cho bạn tối đa 10 ngày trong thời hạn có thể trả lãi suất hàng kỳ, ngoài thời gian này, khách hàng phải chịu mức phí phát sinh. Thông thường, trả nợ gốc có thể lựa chọn trả 1 lần hoặc nhiều lần, còn trả lãi là hàng tháng hoặc hàng quý.

Thời gian giải ngân

Thông thường, với ngân hàng Agribank, thời gian xét duyệt hồ sơ vay thế chấp ô tô và thẩm định tài sản đảm bảo là khoảng 2 – 3 ngày. Sau khi hoàn tất thủ tục, khách hàng được hẹn lịch ký kết hợp đồng vay tiền, có thể giải ngân ngay lập tức tại quầy giao dịch.

Ngoài ra, Agribank hiện nay cũng áp dụng giải ngân qua thẻ ATM đăng ký với khách hàng vay thế chấp ô tô, xe máy. Hệ thống IPCAS sẽ tự động theo dõi thông tin khách hàng và các khoản vay.

Thời hạn trả nợ vay thế chấp

Ngân hàng Agribank cho phép bạn trả nợ khoản vay thế chấp đúng hoặc trước thời hạn ký kết với ngân hàng. Khi bạn đủ điều kiện kinh tế có thể tất toán các khoản vay sớm mà không phải chịu khoản bồi thường. Hãy nhớ rằng khi vay thế chấp ngân hàng, bạn cần trả cả vốn lẫn lãi theo yêu cầu và thời gian quy định, tránh rắc rối về Pháp luật.

Nếu quá thời gian trả nợ mà bạn không đủ khả năng thanh toán nợ và lãi, ngân hàng sẽ tiến hành tịch thu tài sản thế chấp. Khách hàng có thể làm đơn yêu cầu gia hạn khoản vay, tùy điều kiện mà ngân hàng sẽ quyết định dừng hay cho vay tiếp.

Có nhiều gói vay ưu đãi tại Agribank

Như vậy, ngân hàng Agribank có khá nhiều hỗ trợ với khách hàng cần vay thế chấp tài sản, giải quyết hồ sơ nhanh, giải ngân sớm trong ngày. Hãy yên tâm làm đầy đủ hồ sơ thủ tục để dễ dàng tiếp cận khoản vay nhé.

Trên đây là một số hướng dẫn về vay thế chấp ô tô ngân hàng Agribank 2019 được cập nhật mới nhất. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận với các khoản tiền tại ngân hàng. Nếu cần hỗ trợ về vay thế chấp và các vấn đề tài chính khác, hãy liên hệ với chúng tôi.

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan