Trang chủ » Vay Thế Chấp Sổ Đỏ » Vay thế chấp sổ đỏ: cần giấy tờ gì? 

Vay thế chấp sổ đỏ: cần giấy tờ gì? 

Vay thế chấp sổ đỏ cần giấy tờ gì là thắc mắc chung của những người có nhu cầu vay vốn. Cùng đọc những thông tin về thủ tục, hồ sơ cũng như quy định cần biết khi tiến hành vay thế chấp bằng sổ đỏ qua bài viết dưới đây.

Vay vốn ngân hàng theo hình thức thế chấp sổ đỏ được nhiều người lựa chọn nhờ những ưu điểm sau: lãi suất thấp, thời hạn vay kéo dài và có thể giữ được bất động sản sau khi hoàn thành thanh toán. Tuy nhiên, đối với những khách hàng lần đầu tiên vay vốn, thường sẽ gặp ít nhiều băn khoăn về việc thỏa các điều kiện thủ tục cũng như hoàn thiện hồ sơ. Đáo Hạn Ngân Hàng 247 sẽ giúp bạn có được góc nhìn tổng quan về hình thức vay vốn đang rất “HOT” trong thời gian gần đây. 

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay vốn thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ sổ đỏ là phương thức vay vốn mà người đi vay sử dụng sổ đỏ như tài sản đảm bảo. Từ giá trị của tài sản đảm bảo này, ngân hàng sẽ đánh giá và duyệt chi theo hạn mức vay. Ngoài giá trị của bất động sản trên sổ đỏ, mục đích vay vốn và khả năng tài chính của người vay vốn cũng được đưa vào những tiêu chuẩn đánh giá duyệt vay của ngân hàng. 

Theo quy định trong việc vay thế chấp sổ đỏ cần giấy tờ gì, trong thời gian gói vay có hiệu lực, sổ đỏ của người vay vốn sẽ được ngân hàng giữ lại. Hiện nay, các ngân hàng thường hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất ưu đãi, có thể lên đến 85 – 90% giá trị của tài sản đảm bảo. Thời gian để khách vay hoàn trả cũng rất linh động, thường kéo dài đến 20 năm. 

Điều kiện của vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ là gì?

Để có thể vay thế chấp bằng sổ đỏ, người đi vay cần đáp ứng một số điều kiện mà ngân hàng đặt ra. Yên cầu hồ sơ của các ngân hàng khá giống nhau. Đặc biệt, tại ngân hàng tư nhân, điều khoản vay cũng dễ dàng hơn dù lãi suất có thể cao hơn ngân hàng nhà nước. Nhưng tựu chung, điều kiện vay vốn đều có các tiêu chuẩn như sau:

 • Khách vay vốn là người Việt Nam với tư cách pháp nhân, năng lực dân sự đầy đủ. 
 • Khách hàng vay vốn không có nợ xấu tại các ngân hàng khác (trong vòng 5 năm gần đây) cũng như “hồ sơ sạch” tại hệ thống thông tin tín dụng CIC.
 • Có bất động sản để thế chấp vay vốn như sổ đỏ, sổ hồng… có thể do chính người vay vốn đứng tên hoặc người khác đứng tên nhưng đảm bảo cho người vay vốn.

Ngoài chuyện vay thế chấp sổ đỏ cần giấy tờ gì, người vay vốn cũng nên tìm hiểu về tính chất bất động sản để có thể chủ động hơn trong việc vay vốn. Hiện nay, những loại bất động sản có thể vay thế chấp theo quy định bao gồm:

 • Nhà đất nông nghiệp (được nhà nước giao) quyền sử dụng trong hạn mức.
 • Nhà đất  (được nhà nước giao) có thu tiền sử dụng đất.
 • Nhà đất được cho thuê nhưng có trả tiền đất.
 • Nhà đất được công nhận quyền sử dụng đất.
 • Nhà đất được nhận chuyển đổi, nhận tặng cho, nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế.

vay-the-chap-so-do-can-giay-to-gi

Vay thế chấp sổ đỏ cần giấy tờ gì

Để hồ sơ vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ được nhanh chóng thẩm định và giải ngân, khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các tài liệu như sau:

 • Đầu tiên, thủ tục quan trọng để trả lời câu hỏi vay thế chấp sổ đỏ cần giấy tờ gì mà bạn cần đặc biệt chú ý, chính là giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc được bảo đảm bởi người sở hữu tài sản thế chấp.
 • Đơn đề nghị vay vốn được cung cấp từ website, từ nhân viên tư vấn hoặc lấy trực tiếp nhờ phòng giao dịch ngân hàng.
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu, hoặc thay bằng thẻ căn cước công dân còn hiệu lực. 
 • Giấy chứng minh địa điểm cư trú: hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú dài hạn.
 • Giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn: kế hoạch mở rộng kho xưởng, hợp đồng mua bán triển vọng, hóa đơn mua bán nguyên vật liệu, giấy tờ cho con đi du học, hợp đồng mua bán bất động sản mới…
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: bản sao kê lương, giấy công tác, hợp đồng lao động còn hạn. Nếu tự kinh doanh thì có thể sử dụng hoá đơn bán hàng hoặc giấy phép kinh doanh… 

Trong nhiều trường hợp, khách hàng vay vốn dễ nản lòng vì sổ đỏ không chính chủ, sổ đỏ khác tỉnh với ngân hàng định vay vốn, đất vướng tranh chấp hay địa thế xấu. Nếu rơi vào tình hình này, khách hàng đừng vội tìm đến những địa chỉ vay “nóng”, vay thế chấp nặng lãi để giải quyết nhu cầu tài chính mà hãy tìm đến những đơn vị tài chính uy tín, đảm bảo và có kinh nghiệm trong vấn đề hỗ trợ cho vay. Đây chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn thoát khỏi cảm giác lo lắng, nản lòng. Là công ty tài chính có uy tín đã xử lý nhiều trường hợp khó bị ngân hàng từ chối cho vay thế chấp sổ đỏ vì cần nhiều giấy tờ, Đáo Hạn Ngân Hàng 247 địa chỉ tin cậy giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính một cách nhanh nhất với mức phí dịch vụ thấp nhất.

Thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Nếu chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cũng như đáp ứng yêu cầu về hồ sơ vay vốn ngân hàng, người vay vốn chỉ cần thực hiện theo 4 bước để hoàn thành hồ sơ xin vay vốn:

 • Bước 1: Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn về các thông tin gói vay như hồ sơ, quy trình, lãi suất, phương thức trả nợ và hoàn thiện những thủ tục liên quan.
 • Bước 2: Ngân hàng nhận hồ sơ vay vốn thế chấp bao gồm đơn và các giấy tờ liên quan đã nêu ở các mục trên trong bài.
 • Bước 3: Thẩm định thông tin của khách hàng vay vốn, đồng thời ngân hàng cũng sẽ có chuyên viên thẩm định về giá trị tài sản thế chấp.
 • Bước 4: Ngân hàng duyệt hạn mức vay, tiến hành ký hợp đồng vay vốn và tiến hành giải ngân.

Để đơn giản hóa, giảm bớt các thủ tục phức tạp như các bước, bạn chỉ cần liên hệ cho Đáo Hạn Ngân Hàng 247, các chuyên viên của Đáo Hạn Ngân Hàng 247 sẽ thay bạn làm điều đó. Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như hỗ trợ vay vốn ngân hàng bằng a sổ đỏ chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng, tận tình. 

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi vay thế chấp sổ đỏ cần giấy tờ gì. Đáo Hạn Ngân Hàng 247 hy vọng khách hàng đã tìm được đầy đủ những thông tin cần thiết về việc vay vốn ngân hàng bằng cách thế chấp sổ đỏ. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng gọi đến hotline 0906.245.945 hoặc để lại thông tin trong chat box bên dưới, chúng tôi sẽ liên lạc để hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan