Trang chủ » Vay Thế Chấp Sổ Đỏ » Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh tại TPHCM 2024: Điều kiện & thủ tục?

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh tại TPHCM 2024: Điều kiện & thủ tục?

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh tại Hồ Chí Minh liệu có được không được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, với những người đi làm ăn xa có sổ đỏ ở Tỉnh thành khác nhưng mong muốn vay thế chấp sổ đỏ ở TPHCM. Vậy sổ đỏ khác tỉnh có vay thế chấp được không? 

Đối với những vùng kinh tế lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội… người từ khắp nơi đến để sinh sống và lập nghiệp. Do đó, nhu cầu vay vốn kinh doanh, làm ăn của dân nhập cư cũng ngày một tăng cao. Trên thực tế, việc vay sổ đỏ khác tỉnh sẽ mang lại một vài vấn đề phát sinh, phức tạp hơn và mất thời gian ở một số ngân hàng. Nhưng, hình thức vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh vẫn diễn ra và được các ngân hàng hỗ trợ, chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định cũng như đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình đề ra của ngân hàng. 

Thế nên, với câu hỏi vay sổ đỏ khác tỉnh tại TPHCM có được không, Đáo Hạn Ngân Hàng 247 xin đáp cùng bạn là có. Phần điều kiện, quy trình và thủ tục vay vốn, bạn có thể theo dõi trong các đề mục dưới đây. Tuy nhiên, để vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh tại TPHCM một cách dễ dàng thì bạn nên đến cuối bài để để tìm được phương án đơn giản, nhanh chóng nhất.  

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ đất khác tỉnh

Để vay sổ đỏ khác tỉnh thành công, người vay vốn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Là công dân Việt Nam còn đang trong độ tuổi lao động (từ 18 – 65 tuổi), có năng lực dân sự và các loại giấy tờ chứng minh nhân thân.
 • Người đứng ra vay vốn phải sở hữu tài sản thế chấp hoặc có người bảo lãnh hợp pháp tài sản thế chấp.
 • Người vay vốn cần có thu nhập ổn định, khả năng tài chính trong mức trả được khoản nợ.
 • Người vay vốn không có nợ xấu tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng nào.

Tuy là những điều kiện đơn giản, nhưng nhiều cá nhân bị trì hoãn ý định vay vốn vì một vài lý do cá nhân: chủ sở hữu sổ đỏ quá tuổi lao động, khó chứng minh thu nhập hay mục đích vốn vay, tài sản thế chấp vướng phải tranh chấp, đang vướng nợ xấu không biết có vay thế chấp sổ đỏ được không … Đừng ngần ngại, hãy tìm đến các công ty tài chính có uy tín và kinh nghiệm. Những chuyên viên trong lĩnh vực vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh, thế chấp nhà đất sẽ đồng hành cùng bạn, tư vấn, giải đáp thắc mắc để quy trình vay vốn trở nên thuận lợi.

vay-the-chap-so-do-khac-tinh

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh 

Khi vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh khách hàng cần chuẩn bị thủ tục, giấy tờ gì?

 • CMND/thẻ căn cước còn hạn sử dụng & theo quy định.
 • Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú có đầy đủ thông tin và số trang như quy định.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy bảo lãnh quyền thế chấp tài sản.
 • Hợp đồng lao động/sao kê lương/bảng lương các tháng gần nhất.
 • Hợp đồng bảo hiểm, giấy phép kinh doanh, hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn internet (nếu yêu cầu thêm).
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.
 • Và một số giấy tờ khác cần bổ sung (nếu có) trong quá làm hồ sơ.

Trường hợp khách hàng không thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện & thủ tục của ngân hàng đưa ra như: không thể chứng minh thu nhập, không có phương án kinh doanh, không có hợp đồng lao động, sổ đỏ đang bị tranh chấp … nên ngân hàng từ chối cho vay, hãy liên hệ với Đáo Hạn Ngân Hàng 247 để được hỗ trợ. Đáo Hạn Ngân Hàng 247 là đơn vị tư vấn hỗ trợ giúp khách hàng có thể vay vốn từ ngân hàng giải quyết nhu cầu tài chính một cách kịp thời. Chúng tôi chỉ tư vấn và lấy phí dịch vụ, không phải bên cho vay nên Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. 

vay-the-chap-so-do-khac-tinh-duoc-khong

Sổ đỏ khác tỉnh có vay thế chấp được không?

Tiêu chí vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Nhà nước có chính sách vay thế chấp sổ đỏ đất khác tỉnh được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 31/12/2001. Các ngân hàng sẽ căn cứ theo những điều trong Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN để có thể đánh giá xem khách hàng có đủ các điều kiện vay vốn hay không:

 • “Khách hàng vay vốn có đủ năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp luật và có thể chịu trách nhiệm dân sự nếu có tranh chấp xảy ra theo quy định của Pháp luật.”.
 • “Mục đích vay thế chấp sổ đỏ là hợp pháp, không vi phạm pháp luật”.
 • “Khách hàng có khả năng tài chính có thể đảm bảo trả nợ trong thời hạn vay vốn”.
 • “Khách hàng vay thế chấp sổ đỏ có dự án đầu tư hoặc phương án sản xuất kinh doanh có tính khả thi cao, phù hợp với quy định của pháp luật”.

Trong trường hợp khách hàng đáp ứng được các tiêu chí trên đây, ngân hàng sẽ tiến hành quy trình vay thế chấp sổ đỏ tỉnh khác đối với người có nhu cầu vay vốn theo quy định.

Lợi ích vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

 • Đáo Hạn Ngân Hàng 247 giải quyết nhanh chóng các khó khăn về tài chính của cá nhân vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh tại TPHCM khi không có hộ khẩu thường trú/KT3 tại đây.
 • Đáo Hạn Ngân Hàng 247 không chỉ hỗ trợ vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ tại Sài Gòn, Đáo Hạn Ngân Hàng 247 còn hỗ trợ tiến hành vay vốn thế chấp sổ đỏ trên toàn quốc.
 • Khách hàng của Đáo Hạn Ngân Hàng 247 được ưu đãi về phí dịch vụ với mức thấp nhất thị trường.
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh số 1 Sài Gòn, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…
 • Đáo Hạn Ngân Hàng 247 hỗ trợ các bước chuẩn bị thủ tục, có thể thực hiện vay vốn tại bất kỳ địa điểm nào, dù tại địa phương đang thường trú hoặc thành phố khác với địa chỉ trên sổ đỏ.
 • Cam kết thông tin bảo mật, uy tín, chuyên nghiệp.

Các bước vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng khác tỉnh

Quy trình khi ngân hàng cho khách hàng vay thế chấp đất ở tỉnh cũng có những bước tương tự như quy trình vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ ngay tại nơi cư trú. Khi có nhu cầu vay ngân hàng bằng hình thức thế chấp sổ đỏ khác tỉnh, người vay cần thực hiện các bước sau:

 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn theo hình thức thế chấp sổ đỏ.
 • Chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến vấn đề vay vốn: Giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ sổ hộ chiếu), giấy tờ cư trú (thường trú, hộ khẩu),giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp (hợp đồng mua bán đất đai, sổ đỏ) theo quy định của ngân hàng đòi hỏi.
 • Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh, tư vấn về hình thức lựa chọn gói vay, phương thức trả lãi, thời gian trả lãi cùng các ưu đãi kèm theo khi lựa chọn vay vốn.
 • Ngân hàng sau khi thẩm định, đánh giá tính hồ sơ vay cũng như giá trị của bất động sản được thế chấp trên sổ đỏ khác tỉnh, đánh giá phương án sử dụng vốn vay và khả năng kinh doanh của khách hàng, sẽ gửi quyết định thông báo đến người vay vốn.
 • Nếu gói vay được duyệt, ngân hàng sẽ thông báo cho người được vay, yêu cầu ký tá hoặc chờ đợi một số hồ sơ bổ sung nếu cần, hẹn ngày tiến hành giải ngân theo quy định.hiệu quả dự án đầu tư hoặc phương án sản xuất kinh doanh, đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng, quyết định phê duyệt hồ sơ vay và tiến hành giải ngân theo quy định.

Quá trình vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian trong chuẩn bị cũng như khả năng am hiểu về hình thức vay thế chấp từ khách hàng. Đáo Hạn Ngân Hàng 247 là đơn vị tài chính uy tín, giàu kinh nghiệm, chuyên hỗ trợ khách hàng trong vấn đề vay vốn thế chấp, đặc biệt là vay sổ đỏ khác tỉnh. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn có thể gọi điện đến Hotline: 0906.245.945 để được hỗ trợ, hoặc để lại thông tin ngay trong phần nhắn tin bên dưới, Đáo Hạn Ngân Hàng 247 sẽ liên lạc sớm nhất để hỗ trợ bạn.

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan