Trang chủ » Vay Thế Chấp Sổ Đỏ » Vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập có được không?

Vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập có được không?

Vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập có được không vẫn là vấn đề khiến nhiều khách hàng đi vay phải băn khoăn. Vay thế chấp sổ đỏ được hiểu là hình thức vay vốn bắt buộc có tài sản là sổ đỏ kèm theo. 

Vay vốn chia ra nhiều loại hình khác nhau như vay tín chấp, vay thế chấp… và quy trình, thủ tục, điều kiện cũng sẽ không giống nhau. Thế nên, khi vay vốn ngân hàng tùy vào hình thức mà từng ngân hàng xem xét yêu cầu một số giấy tờ để chứng minh khả năng tài chính của bản thân hay không. Còn ở bài viết này Đáo Hạn Ngân Hàng 247 sẽ giải đáp cho bạn đầy đủ và chi tiết về quá trình vay vốn thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập. 

Chứng minh thu nhập là gì?

Như đã nói ở trên, tùy vào từng hình thức vay mà ngân hàng có yêu cầu chứng minh thu nhập. Thực tế cho thấy khi bạn vay vốn ngân hàng hầu hết đều được yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập như: Hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà, cho thuê xe, lợi nhuận từ công ty… Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu về thu nhập từ phía ngân hàng đưa ra thì hồ sơ bạn mới có thể vay ngân hàng được. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có thể chứng minh thu nhập đầy đủ cho Ngân hàng được cả. Bởi, chứng minh thu nhập là hình thức chứng minh nguồn thu ổn định hàng tháng, quý, năm của khách hàng thông qua các phương thức như: sao kê lương qua ngân hàng, bảng lương tiền mặt có xác nhận đóng dấu ký tên của Công ty, phiếu chi lãi & phiếu chi lợi nhuận từ hợp đồng góp vốn…

vay-the-chap-so-do-khong-chung-minh-thu-nhap

Sao kê lương là một trong những hình thức chứng minh thu nhập phổ biến hiện nay.

Vay thế chấp sổ đỏ có cần chứng minh thu nhập không?

Khi tiến hành vay tiền thế chấp, phía đơn vị cho vay, cụ thể hơn là ngân hàng sẽ yêu cầu người vay vốn tiến hành cung cấp các loại giấy tờ chứng minh khả năng kinh tế. Những giấy tờ này vừa chứng minh khả năng thu nhập, vừa giúp ngân hàng xác định khả năng thanh khoản nợ sau vay. Sổ đỏ là một trong những loại giấy tờ nêu trên.

Sau khi đáp ứng được các yêu cầu về vấn đề giấy tờ, ngân hàng hoặc đơn vị cho vay sẽ tiến hành việc giải ngân cho bạn. Những giấy tờ chứng minh thu nhập thường gặp có thể là giấy sở hữu nhà đất, hợp đồng lao động còn hạn, sao kê ngân hàng, chứng minh lợi nhuận kinh doanh…

Do đó, việc vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập là điều không dễ dàng, vì dùng loại giấy tờ nào đi nữa, thu nhập của bạn phải được chứng minh thì việc cho vay mới bắt đầu tiến hành. Nhưng cũng sẽ có lúc khách hàng vay thế chấp sổ đỏ không cần chứng minh thu nhập. Đó là lúc nào thì mời các bạn đọc tiếp nội dung bên dưới của Đáo Hạn Ngân Hàng 247 nhé.

Vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập cần giấy tờ gì?

Đối với các đơn vị cho vay, giấy tờ cho từng trường hợp sẽ thay đổi linh động khác nhau. Do đó, trước khi tiến hành vay thế chấp, dù là vay vốn thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập hay là vay vốn thế chấp sổ đỏ của bố mẹ bạn cần tham khảo kỹ hồ sơ, thủ tục để tránh thiếu sót, làm chậm quá trình hoàn tất gói vay vốn.

Đối với cá nhân vay vốn là người lao động làm công ăn lương

 • HĐ lao động, giấy xác nhận sử dụng lao động, giấy công tác… bản gốc.
 • Sao kê tài khoản dùng để nhận lương (qua ngân hàng), bảng lương trong 3 tháng gần nhất (phiếu nhận lương). Đặc biệt, đối với nhân viên kinh doanh ăn lương theo hoa hồng, nhân viên bán hàng thì thời hạn 3 tháng sẽ kéo dài thành 6 tháng.
 • Trong 6 tháng gần nhất, cũng cần chứng minh các nguồn thu nhập ổn định khác. Tốt nhất là HĐ bảo hiểm, sổ tiết kiệm, HĐ cho thuê xe/ thuê nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy chứng nhận sở hữu cổ phần…

ho-so-vay-the-chap-so-do-chung-minh-thu-nhap

Bảng sao kê lương từ ngân hàng Standard Chartered cho khách hàng cá nhân, người lao động làm hồ sơ chứng minh thu nhập.

Đối với cá nhân vay vốn là người người sử dụng lao động

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, con dấu doanh nghiệp, giấy chứng nhận mã số thuế từ 6 tháng trở lên (tốt nhất là từ 12 tháng trở lên).
 • Báo cáo/ sao kê tài chính tình hình kinh doanh của công ty năm gần nhất.
 • Bảng kê khai nộp thuế VAT trong 6 tháng gần nhất (bao gồm cả bản tổng hợp và chi tiết), bắt buộc phải có đóng dấu nhận của cơ quan thuế. Nếu đóng thuế online thì có thể sử dụng bản mềm.

Đối với cá nhân kinh doanh hộ gia đình

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế từ 6 tháng trở lên (tốt nhất là từ 12 tháng trở lên).
 • Hồ sơ ghi chép bán hàng, nên có hoá đơn bán lẻ.

Đối với cá nhân có nguồn thu nhập tự do

 • Sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ nhà đất hợp pháp…
 • Các loại HĐ giấy tờ nhà/xe cho thuê, có giấy tờ vay đứng tên và biên nhận cho thuê rõ ràng.
 • Các loại HĐ ngắn hạn trong 3 tháng gần nhất nếu làm nghề tự do.

Có thể vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập không?

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều quảng cáo khác nhau về hình thức vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập. Thực hư chuyện này thế nào? Liệu có đúng không khi chứng minh thu nhập là một trong những điều kiện tiên quyết để ngân hàng có thể xác định được khả năng chi trả khoản nợ đề phòng những trường hợp không mong muốn xảy ra như: thanh toán trễ phát sinh nợ xấu, khách hàng kéo dài thời gian trả nợ dẫn đến khoản phí trả chậm tăng cao…

Theo kinh nghiệm của Đáo Hạn Ngân Hàng 247, phần lớn ngân hàng yêu cầu khách hàng cần phải chứng minh được thu nhập ít nhất bằng 150% số tiền phải trả nợ mỗi tháng. Vậy nếu bạn không thể chứng minh được thu nhập thì điều gì sẽ xảy ra? 

Hồ sơ vay bị từ chối là điều hiển nhiên, và bạn không thể vay vốn để giải quyết bài toán tài chính đang khó khăn của mình. Vậy liệu còn cách nào để có thể vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập tại các ngân hàng uy tín và có lãi suất thấp không? 

Câu trả lời là CÓ. Nên bạn đừng vội nản chí.

Tại Đáo Hạn Ngân Hàng 247, với kinh nghiệm giải quyết thành công những trường hợp vay vốn khó, sẽ giúp bạn có thể hoàn tất hồ sơ vay vốn một cách đúng quy chuẩn và thuận lợi. 

Tuỳ mỗi trường hợp khác nhau mà Đáo Hạn Ngân Hàng 247 sẽ có cách giải quyết, hỗ trợ cho từng trường hợp riêng. Khách hàng sẽ được hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ không cần chứng minh thu nhập, được tư vấn bởi các chuyên gia tài chính có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, hồ sơ, thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh nhanh nhất Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… 

vay-the-chap-so-do-khong-chung-minh-thu-nhap

Vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập được không?

Các trường hợp không được ngân hàng cho vay khi không chứng minh thu nhập? 

Rất nhiều khách hàng hỏi Đáo Hạn Ngân Hàng 247 làm cách nào để vay tiền ngân hàng mà không phải chứng minh thu nhập. Dưới đây, là một số trường hợp cụ thể mà Đáo Hạn Ngân Hàng 247 tổng hợp lại để Quý khách hàng có thể nắm rõ hơn.

Trường hợp 1: Không có giấy phép kinh doanh 

Đối với các xưởng gia công tại nhà, xưởng cơ khí của gia đình hoạt đối quy mô nhỏ, không có giấy phép đăng ký kinh doanh thông thường khi nộp hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank, ACB, đều sẽ bị từ chối vì không chứng minh được thu nhập. 

Trường hợp 2: Đã nghỉ việc Công ty

Nhân viên Công ty tại Hồ Chí Minh vừa nghỉ việc cách đây 3 tháng & đang làm đơn xin việc tại công ty khác. Vì gia đình có việc, nhân viên này cần vay gấp khoảng 30 triệu đồng, anh/chị này đã làm hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng ở TPHCM, các tổ chức tín dụng như FECredit… nhưng đều không được phê duyệt. 

Qua 2 ví dụ cụ thể ở trên cho ta thấy được tầm quan trọng của việc chứng minh thu nhập. Dù là bạn có muốn vay số tiền ít ỏi đi chăng nữa cũng phải chứng minh được khả năng trả nợ của mình với ngân hàng bằng giấy tờ, hợp đồng lao động chứ không phải lời nói suông.

Nhưng, như đã nói ở trên, chỉ cần liên hệ với Đáo Hạn Ngân Hàng 247, không chỉ vấn đề vay thế chấp sổ đỏ không cần chứng minh thu nhập của bạn sẽ được giải quyết mà các vấn đề khó về hồ sơ xấu, hồ sơ khó cũng sẽ được hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả với mức phí thấp nhất, thời gian giải ngân nhanh nhất.

Câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập

Có sổ đỏ sao phải chứng minh thu nhập? 

Đây chính là mối băn khoăn của không ít người dân hiện nay, vì sổ đỏ mang tính pháp lý rất cao nên khi đi vay chỉ cần có tài sản nhà đất thế chấp mà không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, nếu không chứng minh thu nhập thì khi quá hạn trả nợ hoặc chưa có khả năng nợ người đi vay sẽ bị xiết nhà, thu hồi tài sản thế chấp. 

Tại sao phải chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng? 

Có thể nhiều khách hàng chưa biết, đối với ngân hàng khả năng trả nợ của người đi vay là quan trọng nhất chứ không phải là tài sản thế chấp. Vì thế, ngân hàng mới có những gói vay tín chấp không cần tài sản thế chấp. Vì sao ư? 

Bởi nguyên tắc ngân hàng khi cho vay là: Khách hàng sử dụng tiền vay hiệu quả, đúng mục đích, có nguồn thu nhập hàng tháng đảm bảo để trả nợ vay hàng tháng, hoặc trả nợ vay khi đến hạn. Ngân hàng không muốn cho vay để rồi phải đi xử lý nợ xấu, phải kiện tụng đưa nhau ra tòa, phải phát mãi tài sản, phải đuổi khách hàng ra khỏi nhà…

Trường hợp nào vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập? 

Theo khảo sát từ các đơn vị tư vấn vay vốn ngân hàng & từ tình hình thực tế cho thấy, tất cả các trường hợp vay thế chấp ngân hàng đều phải chứng minh thu nhập kể cả vay vốn thế chấp nhà đất. Việc vay vốn thế chấp không cần chứng minh tài chính chỉ xảy ra trong các trường hợp: 

 • Một là, ngân hàng cho vay 50% giá trị tài sản. 
 • Hai là, nhân viên ngân hàng quảng cáo sai sự thật

Nếu đã đọc kỹ về vấn đề trên, chắc hẳn có thể hiểu việc đi vay nhưng chỉ sử dụng sổ đỏ mà không chứng minh tài chính cá nhân gần như là điều không thể. Tuy thế, trong kinh doanh nói riêng hay cuộc sống nói chung, rất nhiều người bị vướng vào gánh nặng tài chính và cần huy động vốn để “gỡ rối” tức thì.

Với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều trường hợp vay thế chấp nhiều ngân hàng lớn, uy tín Vietcombank, BIDV, Vietinbank… Đáo Hạn Ngân Hàng 247 sẵn sàng hỗ trợ tư vấn chi tiết để bạn có thể tiến hành hoàn tất gói vay vốn một cách nhanh nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://daohannganhang247.com/ hoặc liên hệ Hotline: 0906.245.945

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan