Trang chủ » Blog » Vay tiền thế chấp sổ hồng ngân hàng: ở đâu rẻ nhất?

Vay tiền thế chấp sổ hồng ngân hàng: ở đâu rẻ nhất?

Vay tiền thế chấp sổ hồng ngân hàng khác nhau lại có quy định khác nhau, về lãi suất vay, số vốn và thời hạn. Vì thế cần lựa chọn ngân hàng vay phù hợp.

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, được Bộ Xây dựng ban hành, cấp cho loại đất ở hiện nay. Vay tiền thế chấp sổ hồng ngân hàng được rất nhiều khách hàng quan tâm, bởi hình thức vay này khá dễ dàng, giải ngân nhanh, lãi suất không quá cao.

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất

Với hình thức vay này, khách hàng sử dụng chính sổ hồng đất làm tài sản đảm bảo, ngân hàng dựa trên giá trị tài sản để giải quyết nhu cầu vay của khách hàng. Lãi suất, điều kiện – thủ tục cho vay… tại các ngân hàng đều được cập nhật thường xuyên.

Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Agribank.

Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank là ngân hàng hàng đầu được khách hàng lựa chọn vay thế chấp sổ hồng, sổ đỏ. Lí do là mức lãi suất Agribank áp dụng cho vay vô cùng ưu đãi, nhất là khách hàng vay với mục đích sản xuất nông nghiệp, hoặc vay ở vùng phát triển kinh tế nông nghiệp.

Với phát triển kinh tế đất nước, Agribank là ngân hàng trụ cột, chủ lực tài chính trong phát triển nông nghiệp Việt Nam. Đây là lưu ý quan trọng nếu bạn cần vay vốn cho mục đích này, sẽ được Agribank ưu tiên rất nhiều.

Một số lợi ích khi vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Agribank có thể kể đến như:

Lãi suất thấp, ổn định

Đây là ưu điểm lớn nhất, vượt trội nhất của Agribank so với các ngân hàng khác. Lãi suất thấp, hỗ trợ ưu đãi được ưu tiên với các khoản vay vốn dành cho nông dân, hộ gia đình.

Hạn mức vay cao

Hầu hết ngân hàng hiện nay cho vay với hạn mức khoảng 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo, hoặc thay đổi linh hoạt. Tuy nhiên riêng Agribank có thể giải ngân tới 85% giá trị tài sản đảm bảo, hỗ trợ tối đa cho khách hàng vay vốn.

Thời hạn vay kéo dài

Tùy theo hồ sơ vay vốn thế chấp sổ hồng của bạn mà thời hạn vay là khác nhau. Thời gian vay có thể lên tới 20 năm.

Thời hạn vay vốn tại Agribank có thể lên tới 20 năm

Trả góp lãi suất linh hoạt.

Khách hàng có thể lựa chọn trả góp lãi suất và gốc linh hoạt, theo tháng hoặc quỳ tùy theo khả năng tài chính. Ngoài ra, hồ sơ vay tiền được Agribank xử lý nhanh chóng, bạn không phải mất bất cứ phí dịch vụ nào.

Hiện nay, ngân hàng Agribank đang áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho hình thức vay tiền thế chấp sổ hồng là 6-9%/năm, duy trì ổn định trong những năm gần đây. Cách tính lãi suất vay tiền thế chấp tại Agribank cũng đang tính theo dư nợ giảm dần, giống như hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

Thời gian hưởng mức lãi suất ưu đãi tùy từng gói vay thế chấp, có thể là 12 tháng hoặc 2 năm, sau đó sẽ tính theo lãi suất sau ưu đãi. Cụ thể như sau:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất gửi tiết kiệm cuối kỳ 13 tháng + Biên độ dao động.

Như vậy, lãi suất cho vay sau ưu đãi biến động theo lãi suất gửi tiết kiệm, thay đổi và được thông báo khác nhau ở từng thời kỳ. Mức biên độ biến động lãi suất này ở ngân hàng Agribank là không cao, nên bạn có thể yên tâm.

Khách hàng cần trả lãi vay thế chấp đúng vào ngày ghi trên khế ước định kỳ. Thông thường, bạn có thời gian 10 ngày để trả tiền mà không tính phí phạt. Sau thời hạn này, bạn bị phạt lãi suất trả chậm, với mức phạt 150% lãi suất trong hạn.

Vay tiền thế chấp sổ hồng ngân hàng Agribank với mức tiền tối đa phụ thuộc lớn vào giá trị tài sản thế chấp. Nghĩa là tài sản được định giá càng cao thì khoản vay của bạn càng lớn.

Agribank có nhiều gói vay ưu đãi để phát triển nông nghiệp

Theo đánh giá chung thì việc vay tiền thế chấp tại Agribank không quá khó khăn, nhưng nếu bạn lần đầu tiếp cận vay thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đảm bảo thông tin trong hồ sơ chuẩn bị là chính xác.
  • Chắc chắn về nhu cầu, mục đích và phương án vay.
  • Nếu có điều kiện, hãy xin tư vấn của nhân viên ngân hàng trước khi tham gia vay vốn.
  • Chọn thực hiện hồ sơ tại phòng giao dịch, chi nhánh Agribank gần nơi sinh sống nhất.

Agribank hiện đang áp dụng nhiều chương trình cho vay vốn ưu đãi dành cho đối tượng vay gia đình, hộ nông nghiệp làm kinh tế, phát triển sản xuất. Do đó, hãy tham khảo và lựa chọn chương trình phù hợp để hưởng gói vay tốt nhất nhé.

Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank

Nếu như ngân hàng Agribank là ngân hàng cốt lõi của Nhà nước trong phát triển nông nghiệp, nông thôn thì Vietcombank cũng là ngân hàng hàng đầu trong phát triển kinh tế Việt Nam. Ngân hàng thương mại Cổ phần Nhà nước Vietcombank được thành lập từ năm 1963, đến nay đã phát triển trở thành ngân hàng uy tín hàng đầu cả nước.

Hình thức vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng Vietcombank cũng được hỗ trợ, với nhiều gói vay và quy định vay riêng. Tại Vietcombank, thế chấp sổ hồng, sổ đỏ thường áp dụng cho nhiều sản phẩm vay thế chấp, như: Vay mua nhà, vay kinh doanh, vay thế chấp tiêu dùng cá nhân…

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank khá thấp

Khoảng 2 – 3 năm trở lại đây, lãi suấy vay thế chấp ngân hàng Vietcombank đều ở mức khá ổn định, ít biến động và được đánh giá là thấp hơn nhiều ngân hàng trong nước khác. Hiện tại, lãi suất vay thế chấp ưu đãi đang ở mức 7.5%/năm. Riêng với khách hàng vay thế chấp để mua nhà ở xã hội còn được hỗ trợ lãi suất thấp hơn nhiều, chỉ ở mức 5%/năm.

Không chỉ lãi suất vay tốt, vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank còn có hạn mức và thời gian vay dài, giải ngân vốn nhanh. Ngoài ra, dịch vụ vay Vietcombank bao trọn giá rẻ, giúp khách hàng giảm tối đa chi phí liên quan khi vay thế chấp – một khoản phí khá lớn với khách hàng vay.

Giống như ngân hàng Agribank, Vietcombank cũng áp dụng lãi suất dư nợ giảm dần, nghĩa là thời gian đầu áp dụng lãi suất ưu đãi, sau đó tính lãi suất bình thường.

Cập nhật mới nhất, lãi suất gửi tiết kiệm 24 tháng tại Vietcombank đang là 6.8%, biên độ dao động là 3.5%. Như vậy, lãi suất vay sau ưu đãi sẽ là 10,3 %/năm.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất?

Khách hàng đi vay vốn nào cũng mong muốn vay thế chấp tại ngân hàng nào lãi suất thấp, mức vay cao, thời gian kéo dài cũng nhiều dịch vụ tốt bên cạnh. Với câu hỏi, vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất thì không có câu trả lời nào đúng nhất.

Khách hàng nên cân nhắc chọn vay tại ngân hàng phù hợp

Mỗi ngân hàng áp dụng quy định lãi suất và các gói vay khác nhau, khách hàng lại có nhu cầu vay đa dạng, bởi thế mà chỉ có gói vay và ngân hàng phù hợp nhất. Để bạn đọc có cái nhìn tổng quát về lãi suất, thời hạn vay vốn của các ngân hàng tại Việt Nam, dưới đây là bảng thống kê.

Ngân hàng Lãi suất % Mức vay tối đa Thời hạn vay tối đa
Ngân hàng BIDV 6 – 8 %/năm 70-75% Giá trị tài sản đảm bảo 15 năm
Ngân hàng Agribank 6 – 7.5%/năm 75-80% Giá trị tài sản đảm bảo 20 năm
Ngân hàng Vietinbank 7 – 9%/năm 70-75% Giá trị tài sản đảm bảo 20 năm
Ngân hàng Techcombank 6,5-11%/năm 70 – 80% Giá trị tài sản đảm bảo 25 năm
Ngân hàng Vietcombank 7.2 – 8%/năm 70-75% Giá trị tài sản đảm bảo 20 năm
Ngân hàng Sacombank 7,49 – 8,5%/năm 70-80% Giá trị tài sản đảm bảo 20 năm
Ngân hàng VPBank 6,8 – 8,6%/năm 70-75% Giá trị tài sản đảm bảo Linh hoạt
Ngân hàng ACB 7.5%/năm 70-80% Giá trị tài sản đảm bảo 20 năm

Trên đây là một số thông tin tham khảo về vay tiền thế chấp sổ hồng ngân hàng và lựa chọn ngân hàng phù hợp. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan