Trang chủ » Blog » [Cập nhật] Mẫu thông báo nợ quá hạn của ngân hàng mới nhất

[Cập nhật] Mẫu thông báo nợ quá hạn của ngân hàng mới nhất

Mẫu thông báo nợ quá hạn của ngân hàng là văn bản gửi cho khách vay khi xảy ra tình trạng chậm trễ trong trả nợ. Để bạn hiểu rõ hơn về mẫu văn bản này, hãy cùng Đáo Hạn Ngân Hàng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Công văn yêu cầu thanh toán nợ ngân hàng là gì?

Công văn yêu cầu thanh toán nợ ngân hàng là gì

Công văn yêu cầu thanh toán nợ hay còn gọi mẫu thông báo nợ quá hạn của ngân hàng là văn bản được ngân hàng gửi tới khách vay để thông báo về khoản nợ quá hạn và thúc giục thanh toán. Đây là bước thứ hai trong quy trình thu hồi nợ của ngân hàng – nếu việc gọi điện nhắc nợ không mang lại kết quả. Công văn yêu cầu thanh toán nợ sẽ được gửi đến tận nhà hoặc nơi làm việc theo địa chỉ khách hàng đăng ký khi thoả thuận ký kết hợp đồng vay.

Nếu ngân hàng gửi thông báo nợ quá hạn mà vẫn không trả có sao không?

Nếu ngân hàng gửi thông báo nợ quá hạn mà vẫn không trả có sao không?

Câu trả lời là Có. Nếu cố tình không thanh toán nợ ngân hàng (hoặc chí ít không có thiện chí hợp tác với ngân hàng trong việc xin giãn/cơ cấu lại nợ) sau khi nhận thông báo nợ quá hạn, khách vay có thể gặp phải một số rắc rối như sau:

  • Nhân viên đến thu hồi nợ trực tiếp: Nếu đã ngân hàng gửi thông báo nhắc nợ bằng văn bản mà không nhận được phản hồi/phản hồi thiện chí từ khách hàng, tổ chức cho vay có thể cử người đến đòi nợ trực tiếp tại địa chỉ nhà, địa chỉ văn phòng. Điều này gây không ít bất tiện cũng như ảnh hưởng đến danh dự, các mối quan hệ xung quanh của khách vay.
  • Khởi kiện dân sự: Ngân hàng có thể khởi kiện ra tòa án để đòi số tiền gốc và lãi còn nợ nếu bạn không trả nợ khi không thể đòi bằng hình thức nhắc nợ bằng: gọi điện, nhắn tin, văn bản, trực tiếp đến nhắc nợ.
  • Ảnh hưởng đến tín dụng: Việc không trả nợ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến lịch sử của bạn và ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong tương lai.
  • Biện pháp thi hành án: Nếu có bản án bắt buộc bạn phải trả nợ, bạn có thể bị toà áp dụng các biện pháp như khấu trừ tiền trong tài khoản, kê biên và xử lý tài sản để thu hồi nợ.
  • Truy cứu trách nhiệm hình sự: Trong trường hợp có hành vi gian dối hoặc trốn tránh nghĩa vụ trả nợ, bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để tránh những hậu quả không mong muốn, bạn nên liên hệ với ngân hàng để thảo luận về tình hình tài chính của mình và tìm kiếm giải pháp phù hợp. Trong một số trường hợp, ngân hàng có thể cung cấp các phương án linh hoạt như cơ cấu lại nợ hoặc gia hạn thời gian thanh toán để giảm áp lực trả nợ.

Mẫu thông báo nợ quá hạn của ngân hàng mới nhất 2024

Mỗi ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đều có một mẫu công văn nhắc nợ quá hạn riêng. Để giúp bạn dễ dàng hơn cho việc tham khảo, dưới đây là một mẫu thông báo nợ quá hạn của ngân hàng VPBank mới nhất hiện nay:

Mẫu thông báo nợ quá hạn của ngân hàng mới nhất

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Đáo Hạn Ngân Hàng 247 về mẫu thông báo nợ quá hạn của ngân hàng mới nhất 2024 hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về mẫu văn bản này và có phương án tài chính phù hợp nếu đang trong khoản vay để tránh tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu xảy ra với bản thân mình.

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan