Trang chủ » Blog » Vay 3 bên là gì? Mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn, mới nhất

Vay 3 bên là gì? Mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn, mới nhất

Vay 3 bên là gì?

Bạn có biết vay 3 bên là gì không? Đây là một hình thức vay tiền ngân hàng mà nhiều người lựa chọn khi muốn mua nhà, xe hay các tài sản khác. Vay 3 bên có nghĩa là có sự tham gia của 3 bên: người vay, ngân hàng và chủ sở hữu tài sản. Trong bài viết này, Daohannganhang247 sẽ giải thích cho bạn chi tiết nhất về những thông tin hợp đồng vay 3 bên, mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn và thủ tục vay 3 bên mua nhà mới nhất.

Cùng bắt đầu nhé!

Vay 3 bên là gì?

Vay 3 bên là một hình thức vay tiền ngân hàng để mua động sản (xe, tàu,…) hoặc bất động sản (nhà, đất, chung cư,…) mà người vay không cần phải có tài sản thế chấp hay bảo lãnh. Thay vào đó, người vay sẽ sử dụng tài sản mà mình muốn mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Theo đó, ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp cho người bán phần còn thiếu sau khi người mua đã thực hiện đặt cọc 25-30% giá trị tài sản cho bên bán.

Ví dụ: Bạn muốn mua một căn nhà trị giá 2 tỷ đồng nhưng bạn chỉ có 500 triệu đồng tiền mặt. Bạn có thể đi vay 3 bên để mua nhà. Lúc này, ngân hàng sẽ giải ngân 1,5 tỷ đồng cho chủ nhà và sử dụng sổ hồng (đã sang tên cho người mua) làm tài sản thế chấp. Bạn sẽ trả lãi và gốc cho ngân hàng theo kỳ hạn đã thỏa thuận. Khi bạn trả hết nợ, bạn sẽ có quyền giải chấp tài sản để nó thực sự là tài sản của mình.

Hợp đồng vay 3 bên là gì?

Hợp đồng vay 3 bên là gì

Hợp đồng vay 3 bên là một loại hợp đồng vay mua tài sản được ký kết giữa người vay, ngân hàng và chủ sở hữu tài sản. Hợp đồng này quy định các điều khoản và điều kiện của khoản vay, quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan, cách thức giải quyết tranh chấp và các điều khoản khác. Hợp đồng vay 3 bên phải được lập thành văn bản và công chứng để có hiệu lực pháp lý.

Mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn, mới nhất

Trên thực tế, không có quy định mẫu hợp đồng vay 3 bên mà tuỳ theo nhu cầu của các bên liên quan, nội dung sẽ được tinh chỉnh sao cho phù hợp. Tuy nhiên, có một số nội dung chung nhất mà bạn cần chú ý khi ký hợp đồng vay 3 bên, bao gồm:

 • Thông tin của các bên liên quan: tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND, số tài khoản ngân hàng của người vay, ngân hàng và chủ sở hữu tài sản.
 • Thông tin của khoản vay: số tiền vay, lãi suất, kỳ hạn, phương thức trả nợ, phí và chi phí liên quan.
 • Thông tin của tài sản đảm bảo: loại, đặc điểm, giá trị, vị trí, số sổ đỏ, số giấy phép xây dựng (nếu có) của tài sản mà người vay muốn mua.
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên: người vay có quyền sử dụng tài sản đảm bảo trong thời gian vay và có nghĩa vụ trả nợ đúng hạn cho ngân hàng; ngân hàng có quyền giải ngân cho chủ sở hữu tài sản và có quyền thu hồi tài sản đảm bảo nếu người vay vi phạm hợp đồng; chủ sở hữu tài sản có quyền nhận tiền từ ngân hàng và có nghĩa vụ chuyển quyền sở hữu tài sản cho người vay khi người vay trả hết nợ.
 • Cách thức giải quyết tranh chấp: các bên cam kết thực hiện hợp đồng theo đúng điều khoản đã ký kết; nếu có tranh chấp, các bên sẽ cố gắng giải quyết bằng thương lượng; nếu không thể giải quyết được, các bên sẽ đưa ra toà án có thẩm quyền để xét xử.

Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng vay 3 bên mua nhà chuẩn tại ví dụ sau:

Mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn, mới nhất Mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn, mới nhất Mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn, mới nhất Mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn, mới nhất Mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn, mới nhất Mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn, mới nhất

Thủ tục vay 3 bên mua nhà như thế nào?

Thủ tục vay 3 bên mua nhà như thế nào?

Để được vay 3 bên mua nhà, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn căn nhà mà bạn muốn mua

Bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin liên quan đến căn nhà như giá cả, diện tích, pháp lý, chất lượng… Bạn cũng cần liên hệ với chủ nhà để biết ý kiến của họ về việc bạn muốn vay 3 bên mua nhà.

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn ngân hàng phù hợp để vay 3 bên

Bạn cần so sánh các điều kiện và lợi ích của các ngân hàng như lãi suất, thời gian giải ngân, tỷ lệ cho vay, yêu cầu thẩm định… Bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ vay.

Bước 3: Nộp hồ sơ vay 3 bên cho ngân hàng

Sau khi đã lựa chọn được ngân hàng và căn nhà, bạn cần nộp hồ sơ vay 3 bên cho ngân hàng để xin duyệt. Hồ sơ vay 3 bên thường bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin vay tiền ngân hàng
 • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ tạm trú (nếu có) của người vay
 • Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn của người vay
 • Bảng lương, sao kê tài khoản, giấy tờ chứng minh thu nhập của người vay
 • Giấy tờ liên quan đến căn nhà mà người vay muốn mua như sổ đỏ, giấy phép xây dựng, hợp đồng mua bán…
 • Giấy tờ liên quan đến chủ sở hữu căn nhà như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kinh doanh (nếu là doanh nghiệp)…

Bước 4: Chờ ngân hàng thẩm định và duyệt hồ sơ

Ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá các giấy tờ của bạn, tài sản đảm bảo và khả năng trả nợ của bạn. Thời gian thẩm định và duyệt hồ sơ có thể khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng trường hợp cụ thể. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn biết số tiền vay được phê duyệt, lãi suất, thời gian trả nợ và các điều khoản khác.

Bước 5: Ký kết hợp đồng vay 3 bên và nhận tiền

Sau khi đã thống nhất được các điều khoản của khoản vay, bạn cùng với ngân hàng và chủ sở hữu tài sản sẽ ký kết hợp đồng vay 3 bên trước sự chứng kiến của công chứng viên. Ngân hàng sẽ giải ngân tiền cho chủ sở hữu tài sản theo hợp đồng và bạn sẽ nhận được quyền sử dụng tài sản đó. Bạn cũng cần thực hiện các thủ tục pháp lý về thế chấp tài sản để ngân hàng có căn cứ giải ngân khoản vay cho bạn.

Những lưu ý quan trọng khi ký hợp đồng 3 bên vay ngân hàng

Những lưu ý quan trọng khi ký hợp đồng 3 bên vay ngân hàng

Vay 3 bên là một hình thức vay tiền ngân hàng có nhiều ưu điểm như không cần có tài sản thế chấp hay bảo lãnh, có thể mua được tài sản mong muốn với số tiền ít… Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau khi ký hợp đồng 3 bên vay ngân hàng để tránh rủi ro và thiệt hại:

 • Đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản của hợp đồng vay 3 bên trước khi ký kết: Bạn cần chú ý đến các thông tin như số tiền vay, lãi suất, phí và chi phí, thời gian trả nợ, quyền và nghĩa vụ của các bên, cách thức giải quyết tranh chấp… Nếu có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào, bạn cần hỏi rõ ngân hàng để đảm bảo quyền l.
 • Kiểm tra kỹ tình trạng pháp lý và chất lượng của tài sản đảm bảo: Bạn cần đảm bảo rằng tài sản mà bạn muốn mua là hợp pháp, không có tranh chấp, không bị thế chấp hay cầm cố cho người khác, không bị quy hoạch hay thu hồi… Bạn cũng cần kiểm tra kỹ chất lượng của tài sản như cơ sở hạ tầng, tiện ích, an ninh, môi trường… để tránh mua phải tài sản kém giá trị hoặc có vấn đề pháp lý sau này.
 • Lập kế hoạch trả nợ hợp lý và thực hiện đúng hạn: Bạn cần tính toán kỹ khả năng trả nợ của mình dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng. Bạn cũng cần dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp hoặc bất khả kháng có thể ảnh hưởng đến việc trả nợ của bạn. Bạn cần trả nợ đúng hạn cho ngân hàng để tránh bị phạt lãi, phí và chi phí, cũng như bị mất quyền sử dụng và sở hữu tài sản.

Lời kết

Trên đây là A-Z giải đáp của Daohannganhang247 cho thắc mắc Vay 3 bên là gì? Mẫu hợp đồng vay 3 bên chuẩn, mới nhất. Hy vọng rằng, với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc vay mua nhà của mình.

Nếu bạn đang trong tình trạng ngân hàng từ chối cho vay mua nhà 3 bên hoặc nợ xấu không thể vay được, bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn hồ sơ vay ngân hàng uy tín. Nếu bạn ở TP.HCM và lân cận, Daohannganhang247 là một địa chỉ đáng để bạn tham khảo.

Daohannganhang247 cung cấp dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng

Chúng tôi là tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ hỗ trợ vay ngân hàng với chi phí rẻ nhất miền Nam. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn về các giải pháp vay giải chấp đáo hạn ngân hàng phù hợp nhất với năng lực tài chính của bạn.
 • Giúp bạn vay ngân hàng được, ngay cả trường hợp khó nhất – miễn là có tài sản thế chấp.
 • Quy trình làm việc đơn giản, nhanh chóng, giải ngân cho khách hàng ngay sau 2-3h làm việc.
 • Hỗ trợ khách hàng trên toàn khu vực Miền Nam, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ tốt nhất:

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan