Trang chủ » Blog » Vay đáo hạn 1 năm là gì? Giải đáp chi tiết

Vay đáo hạn 1 năm là gì? Giải đáp chi tiết

Bạn đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng để giải quyết vấn đề tài chính, nhưng không biết vay đáo hạn 1 năm là gì và có nên vay hay không? Trong bài viết này, Đáo Hạn Ngân Hàng 247 sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về hình thức vay này, cũng như những lưu ý khi vay đáo hạn 1 năm.

Vay đáo hạn 1 năm là gì?

Vay đáo hạn 1 năm là hình thức vay ngắn hạn chỉ trong 12 tháng. Đến thời điểm đáo hạn, ngân hàng sẽ thẩm định lại khả năng kinh doanh, trả nợ của tổ chức/cá nhân để quyết định cho vay tiếp hay không. Đồng thời, tổ chức/cá nhân vay vốn phải trả đủ cả gốc lẫn lãi của khoản nợ đến hạn để có thể vay tiếp các khoản tiếp theo.

Vay đáo hạn 1 năm là gì?

Vay thế chấp đáo hạn 1 năm là lựa chọn phổ biến trong giới doanh nghiệp, được nhiều công ty và chủ doanh nghiệp ưa thích. Nguyên nhân chính là do hoạt động sản xuất kinh doanh yêu cầu một lượng lớn vốn, làm cho dòng tiền phải liên tục xoay vòng hàng ngày và hàng tháng. Do đó, việc xoay sở để trả nợ cho Ngân hàng, kể cả trả gốc và lãi hàng tháng trở nên cực kỳ khó khăn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là trong khoảng thời gian ngắn. Gói vay đáo hạn 1 năm ra đời để giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này, khi đó, doanh nghiệp chỉ cần phải trả nợ 1 lần duy nhất vào ngày đáo hạn.

Nếu sau 1 năm đáo hạn không trả được khoản vay thì sao?

Nếu sau 1 năm đáo hạn không trả được khoản vay thì sao?

Nếu không trả được nợ, bạn sẽ rất dễ rơi vào nợ quá hạn hoắc nợ xấu. Cụ thể, nếu sau thời gian đáo hạn 1 năm bạn không trả được khoản vay – tuỳ theo tình trạng nợ, bạn sẽ có thể bị “liệt” vào một trong những tình trạng nợ sau:

 • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn – Là nợ trong hạn hoặc nợ quá hạn trong vòng 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nợ cần chú ý – Là số tiền thanh toán chậm trong khoảng thời gian từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm 3: Nợ dưới mức tiêu chuẩn – Số tiền nợ quá hạn thanh toán từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ – Số tiền nợ đã quá hạn từ 180 đến 360 ngày, có nguy cơ mất vốn.
 • Nhóm 5: Nợ có rủi ro mất vốn – Số tiền nợ đã quá hạn hơn 360 ngày, có khả năng mất vốn cao.

Nếu không may mắc phải nợ quá hạn hoặc nợ xấu, sau khi trả hết nợ, bạn còn phải chờ 12 tháng đối với nợ nhóm 2 và sau 5 năm đối với nợ xấu nhóm 3 – 4 – 5 để có thể vay tiếp. Do đó, nếu cảm thấy bản thân có thể không trả nợ được khoản vay đáo hạn 1 năm, bạn có thể cân nhắc một trong nhưng cách sau:

 • Tìm nguồn vốn ngắn hạn để trả nợ, như vay từ người thân, bạn bè,…. trả nợ ngân hàng. Điều này giúp bạn có thêm thời gian để xoay sở tài chính để có nguồn tiền đủ để trả nợ, tránh lịch sử tín dụng xấu trên CIC.
 • Để nghị xin vay đảo nợ nếu ngân hàng đồng ý và bạn đáp ứng được các điều kiện về tình hình tài chính, tài sản đảm bảo, và lịch sử trả nợ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ vì lãi suất có thể tăng lên và bạn có thể rơi vào vòng nợ lớn hơn.
 • Tìm đến các đơn vị như Đáo hạn Ngân hàng 247 nếu có tài sản thế chấp để được hỗ trợ vay đáo hạn tại các ngân hàng để trả nợ.
 • Bán tài sản để trả nợ, nếu bạn hoặc không có nguồn vốn khác.

Làm sao để tránh nợ xấu khi vay đáo hạn 1 năm

Làm sao để tránh nợ xấu khi vay đáo hạn 1 năm

Để tránh nợ xấu khi vay đáo hạn 1 năm, bạn cần làm theo những gợi ý sau:

 • Tìm hiểu kỹ về các điều khoản, lãi suất, phí, và quyền lợi của hình thức vay đáo hạn 1 năm tại ngân hàng bạn chọn. Bạn nên so sánh và lựa chọn ngân hàng có chính sách vay đáo hạn 1 năm phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn.
 • Chỉ vay đáo hạn 1 năm khi thực sự cần thiết, và với mục đích rõ ràng. Bạn nên có kế hoạch sử dụng và trả nợ khoản vay một cách hợp lý, hiệu quả, và tiết kiệm. Bạn nên tránh vay đáo hạn 1 năm để chi tiêu không cần thiết, hoặc để trả nợ cho các khoản vay khác.
 • Thanh toán đúng hạn và đủ số tiền lãi và gốc của khoản vay đáo hạn 1 năm. Bạn nên theo dõi lịch trả nợ và cân đối thu chi để đảm bảo có đủ tiền trả nợ mỗi kỳ. Bạn nên tránh trễ hạn, thiếu hụt, hoặc bỏ qua việc trả nợ, vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng và khả năng vay vốn của bạn trong tương lai.
 • Thực hiện vay đảo nợ ngay khi có thể hoặc nhờ sự trợ giúp của các đơn vị như Đáo hạn Ngân hàng 247 (nếu có tài sản thế chấp) khi thấy bản thân chưa thể trả nợ ngay mà không tìm được nguồn tiền khác phù hợp hơn. Để nhận được tư vấn từ chúng tôi, hãy gọi 0849 66 68 68 để được tư vấn chi tiết miễn phí!

Trên đây là toàn bộ thông tin về vay đáo hạn 1 năm của Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về loại hình vay này và giúp bạn lựa chọn được phương án tài chính phù hợp nhất cho bản thân mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Có Thể Bạn Thích :

- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chuyên hỗ trợ bạn vay tại ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) đối với các trường hợp khó như: KHÔNG chứng minh thu nhập, KHÔNG có phương án kinh doanh, bị NỢ XẤU ngân hàng, nhà hẻm nhỏ, nhà diện tích nhỏ, đất dính quy hoạch cần vay vốn có TÀI SẢN THẾ CHẤP (nhà đất, v.v... ) có phí dịch vụ.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (sài gòn, bình dương, đồng nai, long an, v.v...) và chi phí tốt số 1.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
- Đáo Hạn Ngân Hàng 247 có dịch vụ đáo hạn ngân hang, giải chấp ngân hàng nhanh, chi phí thấp số 1.


Bài viết liên quan